Cuộc bầu chọn những gương mặt thể thao xuất sắc toàn quốc năm 2006

Nguyệt Ánh sẽ lên ngôi ?

Hàng trăm phóng viên trên cả nước đã đồng loạt tiến hành bầu chọn VĐV-HLV tiêu biểu, và VĐV- HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2006 tại 3 địa điểm TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội vào sáng qua 29-12.

Năm nay, danh sách đề cử do BTC đưa ra có vẻ tập trung, chứ không dàn trải như những lần trước, nên việc bầu chọn “nhẹ nhàng” hơn và có phần chính xác hơn. Trong danh sách đề cử các VĐV tiêu biểu lần này, số lượng VĐV nữ xem ra áp đảo hơn hẳn cánh mày râu.

Đơn giản, vì họ là những người có nhiều thành tích xuất sắc nhất tại đấu trường Asian Games 15 vừa qua. Tại TPHCM, qua dò hỏi các phóng viên tham gia bầu chọn, rất nhiều người đã đặt bút bầu nhà vô địch Asian Games Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo) vào vị trí số 1, nhưng bên cạnh đó cũng không ít người bỏ cho Lưu Thị Thanh.

Riêng người viết đã chọn Ánh, vì đây là chiếc HCV cá nhân và sự tranh đoạt nó vẫn khó khăn hơn nhiều so với môn thi đấu đồng đội như cầu mây. Ở phía HLV tiêu biểu là cuộc so kè giữa HLV Lê Công (Karatedo) và Hà Tùng Lập (cầu mây).

Ở cuộc bầu chọn VĐV - HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc, năm nay, con số đã được tăng lên 8 VĐV thay vì 5 như trước đây, và HLV cũng tăng lên 4 so với 3. Tuy nhiên, đây là mảng bầu chọn khó nhất vì không phải ai cũng nắm rõ thành tích của các VĐV khuyết tật, đồng thời tất cả những gương mặt ấy xem ra đều xứng đáng như nhau.

Theo một thành viên của BTC, những năm tới có lẽ sẽ tăng số lượng VĐV tiêu biểu hơn con số 10 người như hiện nay. Nhưng theo người viết, từ 5 VĐV tiêu biểu, những năm gần đây tăng lên 10 người xem ra là nhiều. Bởi danh hiệu VĐV tiêu biểu thì chỉ cần chất chứ không cần lượng, tốp 10 người là quá đủ.

Được biết, sớm nhất vào chiều tối nay hoặc ngày mai 31-12 sẽ có kết quả bầu chọn.

Đ.T

Các tin, bài viết khác