Ngày thi đấu thứ 5, giai đoạn hai Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc (16-10)

NH công thương và bưu điện Trà Vinh trở lại đường đua

Một ngày sau chiến thắng chật vật trước tân binh Phòng không Không quân, chiều qua 16-10, Ngân hàng Công Thương đã có được kết quả tốt đẹp trước Giấy Bãi Bằng khi giành thắng lợi chung cuộc 3 - 0 ((25/21, 25/20, 25/23).

Như vậy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Dông đã chính thức trở lại “đường đua” giành một suất vào bán kết. Đối thủ đáng gờm nhất của NHCT là Vital Thái Bình, ở lượt trận chiều qua cũng đã ung dung vượt qua PK-KQ với tỷ số 3-0 (25/19, 25/22, 25/11)…

Tính đến thời điểm hiện nay, tình hình bảng A của nữ gần như đã ngã ngũ khi PK-KQ chắc chắn sẽ phải ngược lên Đắk Lắk dự vòng chung kết ngược trong khi 4 đội còn lại là NHCT, V.TB, GBB và TCQN đã chính thức trụ hạng đội mạnh.

Truyền hình Vĩnh Long (bên trái) thua trận thứ 3 trước Bưu điện Hà Nội. Ảnh: Dũng Phương.

Ở bảng A của nam, Vĩnh Long đã có trận thua thứ ba liên tiếp, lần này trước BĐ Hà Nội với tỷ số 1 - 3. Dự báo được tình hình khó khăn, HLV Trần Văn Sơn đã quyết định dưỡng chân nhiều vị trí trụ cột, trong đó có tay chủ công Supachai, để dồn sức cho cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Trong trận đấu muộn tối qua, Quân đoàn 4 đã vượt qua Quân khu 9 trong trận chung kết sớm của bảng với tỷ số 3 -1, vượt lên dẫn đầu bảng sau ba trận toàn thắng và tràn trề hy vọng có mặt ở bán kết.

Tại Đắk Lắk, hai đội bóng quân đội là Thể Công (nam) và BTL Thông Tin (nữ) tiếp tục kéo dài chuỗi trận bất bại của mình. Thể Công đánh bại Ninh Bình với tỷ số 3 - 1, qua đó, gián tiếp giúp BĐ Trà Vinh tiếp tục nuôi hy vọng khi đội này vượt qua SV Biên Phòng với tỷ số 3 - 0. Nếu duy trì được mạch trận đầy ấn tượng này, nhiều khả năng chính BĐTV (hạng 4 lượt đi) chứ không phải CA Vĩnh Phúc (hạng 2) hay Ninh Bình (hạng 3) sẽ có mặt ở hai vị trí dẫn đầu để giành quyền tham dự vòng bán kết.

BTL Thông tin có chiến thắng thứ ba liên tiếp trước BĐHN (3 - 0) nhưng họ phải trả giá đắt khi đội trưởng Kim Huệ bị lật cổ chân, nhiều khả năng phải nghỉ cho đến hết giải. Bình Điền Long An củng cố vững chắc vị trí nhì bảng của mình bằng chiến thắng 3 - 0 trước “ngựa ô” Thanh Hóa…

Kết quả các trận đấu ngày 16-10
Bảng A:  
Nữ:  PK-KQ – Vital Thái Bình 0 - 3
  NHCT – Giấy Bãi Bằng 3 - 0
 Nam: BĐHN – Vĩnh Long 3 - 1
  Quân đoàn 4 – Quân khu 9: 3 - 1
Bảng B: Nữ:  BĐ.LA – Thanh Hóa 3 - 0
  BTL TT – BĐHN 3 - 0
 Nam:  Thể Công – Ninh Bình 3 - 1
  BĐ Trà Vinh – SV Biên Phòng 3 - 0 

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác