Nhà Bill Gates không cho con đụng tới sản phẩm Apple

Trả lời Daily Telegraph trong bài phỏng vấn mới đây, vợ chồng Bill Gates - người sáng lập Microsoft cho biết, hai con gái và con trai của họ không được phép sử dụng các thiết bị công nghệ của Apple dù chúng nhiều lần xin phép mua.

Dẫu thế, năm ngoái, các tay săn ảnh vẫn chụp được bức ảnh cô con gái lớn của nhà Bill Gates là Jennifer (16 tuổi) vừa đi bộ ở Sydney (Australia) vừa dùng iPhone. Bill Gates chia sẻ: “Nguyên nhân của sự nghiêm khắc trên là để giữ hình ảnh cho Microsoft trong nỗ lực cạnh tranh với Apple”.

N.QUỲNH

  • Bệnh viện bồi thường 660.000 USD vì bất cẩn

Theo Daily Mail, Worcestershire Acute NHS Hospital Trust - một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Anh tuần qua đã phải bồi thường 660.000 USD vì hàng loạt hành vi bất cẩn, vô trách nhiệm dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vụ kiện kéo dài suốt 18 tháng qua. Ít nhất 38 trường hợp được điều trị tại các bệnh viện thuộc hệ thống trên đã bị đối xử rất tệ trong khoảng thời gian 2002-2011. Có người bị bỏ đói, khát cho đến chết, có người bị gãy xương sườn trong lúc được các nhân viên hỗ trợ di chuyển… Thái tử Charles đã đích thân lên tiếng xin lỗi bệnh nhân và người nhà của họ.

N.QUỲNH

  • Bán đấu giá kho lưu trữ của đạo diễn Nga

Một kho lưu trữ độc đáo thư cá nhân, hình ảnh và ghi âm liên quan đến biểu tượng điện ảnh Nga, đạo diễn Andrey Tarkovsky, đã được bán đấu giá tại Sotheby ở London, thu về hơn 2 triệu USD. Số tiền này sẽ được trả lại cho Nga vào tháng tới. Bộ sưu tập các kỷ vật của đạo diễn, trong đó có một lá thư ông viết cho lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev đã được chính quyền Ivanovskaya, khu vực miền Trung nước Nga, mua. Đây là nơi sinh của nhà làm phim.

TH.VŨ

  • Đạo diễn Nhật Bản dựng kịch ở Tel Aviv

Đạo diễn sân khấu Nhật Bản Ninagawa Yukio đã dựng vở kịch Hy Lạp cổ có tên Phụ nữ Trojan tại Israel để cầu nguyện cho hòa bình tại Trung Đông. Ông Ninagawa dựng vở kịch mô tả sự bi thảm của chiến tranh này tại một rạp kịch ở Tel Aviv, nhằm kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Israel.

Tại buổi công diễn ngày 29-12, các diễn viên người Nhật, người Israel gốc Do Thái và gốc Arập trình diễn vở kịch này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, đó là tiếng Nhật, tiếng Do Thái và tiếng Arập. Khán giả đã dành tặng cho đạo diễn Ninagawa và các diễn viên những tràng pháo tay nhiệt liệt khi họ xuất hiện lại trên sân khấu sau màn trình diễn kéo dài 3 giờ đồng hồ.

K.MINH

  • Voi rừng “tái định cư” gây nguy hiểm cho người

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Smithsonian (Mỹ) mới đây khẳng định, việc di chuyển bầy voi rừng từ địa điểm sinh sống tự nhiên sang môi trường mới, dù là rừng quốc gia cũng khiến chúng thay đổi tính nết, hung hăng hơn rất nhiều. So sánh giữa các bầy voi bị di chuyển với những bầy voi sống tại nơi chúng đã sinh ra bằng hệ thống GPS cho thấy, những con voi bị di chuyển nơi cư trú thay đổi tính nết, tấn công con người.

Các nhà khoa học kết luận rằng có thể tránh được sự đụng độ giữa người và voi rừng bằng cách cứ để chúng sống ở nơi chúng sinh ra và có những biện pháp bảo tồn đặc biệt.

H.NHI

Các tin, bài viết khác