Nhà máy đường Phụng Hiệp trình phương án hoạt động “3 tại chỗ”

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo TP Ngã Bảy hỗ trợ tối đa để Công ty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco) sớm hoàn thành sửa chữa tại nhà máy Phụng Hiệp để sớm vào vụ sản xuất. 
Nhà máy đường Phụng Hiệp trình phương án hoạt động “3 tại chỗ”

“Phía nhà máy đường Phụng Hiệp đã trình phương án hoạt động "3 tại chỗ" cho địa phương để hoạt động tiêu thụ mía nguyên liệu. Về phía tỉnh sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho nhà máy thu hoạch mía, cử chuyên gia hỗ trợ sửa máy móc, tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho công nhân khi nhà máy đi vào hoạt động” - ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết vào sáng ngày 8-9.

Trước đó, trong buổi họp trực tuyến với  UBND tỉnh Hậu Giang, Sở NN-PTNT, đại diện Casuco cho biết, sẽ tiêu thụ hết mía cho bà con trồng mía Hậu Giang. Casuco đang yêu cầu bộ phận chuyên môn của nhà máy Phụng Hiệp khẩn trương sửa trang thiết bị để sẵn sàng vào vụ. Dự kiến, nhà máy bắt đầu vào vụ sản xuất từ ngày 15-11-2021.

Nhà máy đường Phụng Hiệp trình phương án hoạt động “3 tại chỗ” ảnh 1 Lâu nay nhà máy đường vẫn là nơi tiêu thụ mía cho nông dân Phụng Hiệp 

Trước đó, Hội đồng quản trị Casuco có tờ trình gửi đại hội cổ đông xem xét, thông qua việc tạm dừng 1 vụ sản xuất tại nhà máy Phụng Hiệp (vụ 2021-2022) và thực hiện phương án sắp xếp chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động tại công ty do thu hẹp sản xuất. Thông tin trên khiến người trồng mía và một số thành viên trong HĐQT công ty phản ứng mạnh. Gần 40 cổ đông Casuco đã có văn bản kiến nghị khẩn gửi Hội đồng quản trị Casuco.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp, hiện trên địa bàn có khoảng 4.700 ha mía. Diện tích mía nông dân cần bán cho nhà máy đường 3.116 ha, khoảng 218.100 tấn.

Nhà máy đường Phụng Hiệp trình phương án hoạt động “3 tại chỗ” ảnh 2

Nông dân huyện Phụng Hiệp mong nhà máy sớm hoạt động để tiêu thụ mía nguyên liệu

Theo ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo TP Ngã Bảy hỗ trợ tối đa để Casuco sớm hoàn thành công tác sửa chữa tại nhà máy Phụng Hiệp để sớm vào vụ sản xuất. Đề nghị Casuco xây dựng phương án sản xuất cụ thể trong tình hình dịch Covid-19, nhất là giải pháp về việc sử dụng người lao động khi vào vụ sản xuất.

Chính quyền địa phương có vùng mía nguyên liệu trên địa bàn tỉnh cần có sự phối hợp chặt với Casuco tiêu thụ mía cho người dân...

Cà Mau: Thống nhất cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú xử lý 200 tấn tôm đang tồn đọng tại xưởng

Chiều 8-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến thống nhất chủ trương để Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (gọi tắt Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, phường 8, TP Cà Mau) bố trí 220 công nhân (gồm 96 lao động đang làm việc “3 tại chỗ” và bổ sung 124 lao động) để xử lý lượng tôm đang tồn đọng tại xưởng.
Nhà máy đường Phụng Hiệp trình phương án hoạt động “3 tại chỗ” ảnh 3 Khu vực Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tạm thời phong tỏa sau khi phát hiện ca F0
Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Tập đoàn Thủy sản Minh Phú chịu trách nhiệm rà soát, đảm bảo các lao động tham gia sản xuất không thuộc đối tượng F1, F2, F3 và không đến từ các vùng dịch, khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế.

Công ty phải xét nghiệm sàng lọc 100% người lao động trước khi bố trí sản xuất; tiếp tục duy trì sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” và thực hiện xét nghiệp PCR định kỳ 3 ngày/lần...

Trước đó, ngày 6-9, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã tổ chức test nhanh Covid-19 cho hơn 1.370 lao động còn ở nhà (không làm việc theo phương án “3 tại chỗ”) để chuẩn bị làm việc lại theo phương án sản xuất bình thường mới. Tuy nhiên, có một công nhân (L.M.H., 2 7 tuổi) mắc Covid-19.

Sau đó, cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu vực xung quanh Tập đoàn Thủy sản Minh Phú nhằm truy vết các lao động tiếp xúc với bệnh nhân L.M.H..

Do nhà máy tạm ngưng sản xuất, một số lượng hàng hóa ứ đọng trong xưởng sản xuất của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú khoảng 200 tấn tôm.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.