Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy: Cảnh báo tình trạng vi phạm bản quyền

Thông tin từ các Luật sư đại diện Nhà thiết kế (NTK) Ngô Nhật Huy cho biết, NTK này vừa chính thức cảnh báo về tình trạng xâm phạm bản quyền liên quan đến các mẫu sáng tác thiết kế thời trang, hình ảnh độc quyền, hình chụp và nhãn hiệu “Ngô Nhật Huy”.

Cụ thể, các luật sư cho biết rằng, hiện nay tại TPHCM có một số nhà may đang sử dụng trái phép hình ảnh mẫu thiết kế áo dài, hình chụp mẫu áo dài của NTK Ngô Nhật Huy vào mục đích kinh doanh. Đặc biệt, một vài nhà may đã ngang nhiên lấy các hình ảnh thiết kế riêng của NTK Ngô Nhật Huy đặt vào trang web của mình để quảng cáo và kinh doanh, hành động này đã gây nhầm lẫn, vi phạm quy định pháp luật và thực sự trở thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Vừa qua, một số đơn vị khi biết việc sử dụng trái phép hình ảnh của NTK Ngô Nhật Huy là vi phạm pháp luật đã rất thiện chí gỡ bỏ các hình ảnh này khỏi trang web của mình. “Tuy nhiên, một vài nhà may dù gặp cảnh báo vẫn ngang nhiên tiếp tục vi phạm (ảnh). Họ sử dụng các mẫu thiết kế riêng đã được cấp bản quyền sáng tác của NTK Ngô Nhật Huy vào mục đích kinh doanh, quảng cáo đã vi phạm nghiêm trọng các quyền tác giả. Sau khi cảnh báo đầy đủ, chúng tôi đương nhiên giữ quyền khởi kiện và sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với các đơn vị cố tình sai phạm” - Luật sư đại diện pháp lý của NTK Ngô Nhật Huy cho biết.

MINH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác