Nhà xe Phương Trang hết vé xe tết

* Cà Mau yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

(SGGP).- Tối 17-1, hành khách đến mua vé tại văn phòng nhà xe Phương Trang ở đường Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM) nhưng nhân viên tại đây thông báo đã hết vé xe ngày tết.

Trước đó, ngày 15-1, tại Bến xe miền Đông nhà xe Phương Trang đã dán thông báo vé xe tết từ TPHCM đi Nha Trang từ ngày 26 đến 29-12 âm lịch chỉ bán vé online hoặc mua trực tiếp tại trụ sở đường Lê Hồng Phong chứ không bán tại quầy ở Bến xe miền Đông. Tương tự, với các tuyến về Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, nhà xe Phương Trang cũng thông báo từ ngày 22 đến ngày 29-12 âm lịch cũng chỉ bán vé online chứ không bán tại quầy, chi tiết liên hệ 19006067.

Ghi nhận của PV Báo SGGP, đến 18 giờ 30 cùng ngày, nhiều người đã đến văn phòng nhà xe Phương Trang ở địa điểm trên để mua vé tết nhưng cũng đành ra về tay không vì hết vé. Trong ngày, chỉ có những người nào đã đặt vé qua mạng thành công mới được mua vé. Vào trang mạng của nhà xe cũng thông báo hết ghế. Tuy nhiên, nhân viên nhà xe cho rằng, vẫn chưa thể khẳng định hết vé vì nếu hành khách đổi tuyến hay hoàn trả vé thì vé trống sẽ được bán cho hành khách khác. Ngoài ra, cũng có khả năng nhà xe sẽ tiếp tục tăng xe.

Sở Tài chính tỉnh Cà Mau vừa có công văn khẩn gửi các doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hành khách đóng trên địa bàn như: vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng taxi… yêu cầu kê khai giảm giá cước vận tải trước ngày 21-1. Nếu sau thời gian này mà các doanh nghiệp chưa thực hiện kê khai giảm giá cước vận tải hoặc mức giảm không phù hợp với tỷ lệ giảm giá nhiên liệu thì sở sẽ phối hợp với cơ quan chuyên ngành, kiểm tra xử lý theo quy định.

Cơ sở để Sở Tài chính Cà Mau yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải giảm giá cước là vì từ giữa tháng 9-2015 đến nay giá dầu DO có tổng mức giảm 2.200 đồng/lít (tương đương giảm khoảng 16%), giá xăng A92 tổng mức giảm 1.300 đồng/lít (tương đương giảm khoảng 7%)…

Quốc Hùng - Ngọc Chánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tín hiệu vui cho ngành dệt may

Tín hiệu vui cho ngành dệt may

Bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp, khó lường, ngành dệt may vẫn đón tin vui khi đơn hàng dồi dào trở lại, đáp ứng đủ cho các doanh nghiệp (DN) trong nước sản xuất từ nay đến cuối năm. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14-4 biến động mạnh. Mở cửa phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục đà lao dốc của phiên hôm trước khiến toàn thị trường bao trùm với sắc đỏ, VN-Index có thời điểm giảm gần 16 điểm.

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Du lịch

Tập trung gỡ khó, biến du lịch nội địa thành động lực phát triển

Ngày 15-4, tại Ninh Bình, Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 với chủ đề “Du lịch nội địa - Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia sự tham gia của 600 doanh nghiệp du lịch trên cả nước tham dự. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế