Giải bóng đá hoàng đế Quang Trung 2007

Nhận định trước ngày khai mạc

Kết quả bốc thăm phân bảng làm bảng đã làm cho bảng B không khác gì bảng “tử thần” với sự hiện diện của những Bình Dương, Đà Nẵng, K.Khánh Hòa và Đồng Tháp.

Đồng Tháp có phần lép về hơn 3 đội còn lại bởi sự ẩn mình của họ trong thời gian qua, còn lại sẽ là những cuộc đòi nợ lẫn nhau giữa 3 đội. Đà Nẵng vốn đã thua Bình Dương ở hai giải BTV Cup và KTV Cup, trong khi Bình Dương cũng đang nóng lòng gặp lại K.Khánh Hòa để khẳng định mình sau trận thua “đau” ở KTV Cup, mà trọng tài đã để lại “ấn tượng” yếu kém trong việc điều khiển trận đấu quyết định này.

Về lực lượng chung thì hầu hết các đội ở bảng này đều vắng mặt những nhân tốt quan trọng ở đội hình chính như Bình Dương vắng những 7 cầu thủ do tập trung ở ĐTQG và đội tuyển Olympic, Đồng Tháp, Đà Nẵng và K.Khánh Hòa cũng vắng từ 1-2 cầu thủ với lý do tương tự. Tuy nhiên, với bộ khung còn lại vẫn đủ để kỳ vọng vào những cuộc đối đầu hấp dẫn, vì ai cũng muốn khẳng định mình trước lễ xuất quân cho mùa bóng mới.

Tại bảng A, chủ nhà P.Bình Định cũng đang chờ đợi những nét mới sau giai đoạn tập huấn dài ngày ở TPHCM. HLV Dương Ngọc Hùng cho biết: “Hiện tại chúng tôi chỉ có 3 ngoại binh là Aniekan, cùng hai cầu thủ đang thử việc là Washington và Bruno, sắp tới sẽ có thêm 1 số cầu thủ nước ngoài sang để tiếp tục thử việc”. Tuy nhiên, dù thiếu hụt ngoại binh nhưng P.Bình Định đang được xem là đội có nhiều ưu thế ở cuộc đua vào bán kết ở bảng này bởi những đội còn lại khá “nhẹ ký” là TMN.CSG, Huda Huế, với chỉ mỗi mình Nam Định là hơi khó chịu. Bởi đội bóng thành Nam này luôn chơi khó chịu mỗi khi đến Quy Nhơn.

Vấn đề trọng tài cũng là chuyện khá tế nhị. Dù là một giải mời, ngoài việc cử 4 trọng tài địa phương, Ban tổ chức đã gởi văn bản đến VFF để tăng cường thêm từ 4-6 trọng tài để cùng làm nhiệm vụ và tất cả sẽ có mặt đầy đủ vào ngày hôm nay.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác