Nhanh nhất và buồn nhất

Đội tuyển bơi nghệ thuật có thể xem đã xác lập kỷ lục cho đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games năm nay đấy là chưa khai mạc đã về nước.

 Lẽ thường, phải khi SEA Games khai mạc xong thì các môn thể thao mới chính thức nhập cuộc. Tuy nhiên, ở SEA Games 28-2015, môn bơi nghệ thuật diễn ra vỏn vẹn trong 3 ngày (từ ngày 2 tới 4-6). Do đó, các tuyển thủ bơi nghệ thuật của chúng ta đã kết thúc thi đấu ở ngày 4-6 nên nhanh chóng di chuyển trở về trong ngày 5-6.

Bài biểu diễn của đôi Huỳnh Minh Trang và Phan Mạnh Nhi. Ảnh: Dũng Phương

Đây là một điều đáng tiếc. Bởi vì, bơi nghệ thuật Việt Nam là đội tuyển có số VĐV tham dự ít nhất, kinh phí từ xã hội hóa do Hiệp hội Thể thao dưới nước TPHCM chi trả để tới SEA Games 28 tranh tài. Nhưng rốt cuộc, các VĐV chưa thể tận hưởng được đúng không khí ngày hội SEA Games. Hơi đáng tiếc, bơi nghệ thuật Việt Nam dù cố gắng nhưng không đoạt được huy chương nào. Tới Singapore sớm nhất, thi đấu kết thúc nhanh nhất, không được góp mặt ở lễ diễu hành khai mạc và cũng không được nằm trong danh sách được thưởng do không đoạt được huy chương nào. Theo lịch, tối 5-6, tất cả thành viên của đội bơi nghệ thuật về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác