Bóng đá châu Á

Nhật Bản mời Olympic Trung Quốc thi đấu giao hữu

  • Nhật Bản mời Olympic Trung Quốc thi đấu giao hữu

LĐBĐ Nhật Bản (JFA) thông báo đã mời được đội Olympic Trung Quốc thi đấu giao hữu với Olympic Nhật Bản. Trận đấu dự kiến sẽ diễn vào ngày 21-10 tại sân vận động Tokyo. Được biết, ở lần gặp trước tại Qinhuangdao vào ngày 7-8, Olympic Nhật Bản giành chiến thắng 2-0. JFA cũng xác định trận đấu giao hữu ấy nhằm chuẩn bị cho đội tham gia vòng loại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Olympic Nhật Bản cũng được chọn là hạt giống của bảng 3 cùng nhóm với các đội Malaysia, Syria và một trong hai đối thủ thắng trong cặp đấu Hong Kong -Bangladesh.

  • LBBĐ Bangladesh ủng hộ các CLB

Sau khi bàn bạc thống nhất với các câu lạc bộ, LĐBĐ Bangladesh quyết định cho dời thời hạn chuyển nhượng cầu thủ ở mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của bóng đá nước này sang đến ngày 1-10 thay vì sẽ khép lại vào ngày 19-9. Quyết định này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các đội bóng có thêm được những cầu thủ tốt để giúp cho giải VĐQG thêm phần hấp dẫn.

  • Đại liên gia nhập nhóm cạnh tranh ngôi á quân

Changchun Yatai đánh mất cơ hội vươn lên tại VĐQG Trung Quốc sau khi để cho Shenyang Ginde cầm hòa. Như vậy, nếu như chức vô địch đã thuộc về Shandong thì vị trí thứ hai tạm thời do Shanghai nắm giữ với 42 điểm, Changchun xếp thứ 3 (41 điểm).Trong khi đó, nhờ chiến thắng 1-0 trước Xi’an Chanba, CLB Đại Liên chính thức nhảy lên vị trí hạng tư với 41 điểm và chỉ còn cách ngôi nhì bảng đúng 1 điểm.

  • Perlis đăng quang tại Malaysia Cup

Hai bàn thắng của Phillemon Chepita và Zacharia Simikonda giúp Perlis vượt qua nhà vô địch giải nhà nghề Malaysia Negeri Sembilan 2-1 trong trận chung kết Cúp Malaysia. Đây là lần thứ hai trong lịch sử Perlis đội vươn đến danh hiệu cao quí này.

L.P

Các tin, bài viết khác