Nhật Bản phát triển tên lửa tầm xa mới

SGGP
Kênh NHK đưa tin, Chính phủ Nhật Bản nhất trí thông qua chính sách phòng thủ tên lửa mới, trong đó sẽ phát triển một loại tên lửa tầm xa có thể tấn công các mục tiêu từ vị trí bên ngoài tầm bắn của đối phương. 

Tàu chiến thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: AFP

Tàu chiến thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: AFP

Kế hoạch trên dự kiến mở rộng đáng kể tầm bắn của tên lửa đất đối hạm hiện có của Lực lượng Phòng vệ trên bộ. Loại tên lửa hành trình mới với tầm xa hơn sẽ có thể được phóng từ tàu và máy bay.

Chính sách phòng thủ tên lửa mới bao gồm việc chế tạo 2 tàu trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis. Đây là chương trình thay thế cho kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đặt trên mặt đất Aegis Ashore đã bị gác lại.

Bộ trưởng Phòng vệ Kishi Nobuo cho biết Nhật Bản phải xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa vững mạnh trong bối cảnh mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.