Nhật Bản phát triển tên lửa tầm xa mới

SGGP
Kênh NHK đưa tin, Chính phủ Nhật Bản nhất trí thông qua chính sách phòng thủ tên lửa mới, trong đó sẽ phát triển một loại tên lửa tầm xa có thể tấn công các mục tiêu từ vị trí bên ngoài tầm bắn của đối phương. 

Tàu chiến thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: AFP

Tàu chiến thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: AFP

Kế hoạch trên dự kiến mở rộng đáng kể tầm bắn của tên lửa đất đối hạm hiện có của Lực lượng Phòng vệ trên bộ. Loại tên lửa hành trình mới với tầm xa hơn sẽ có thể được phóng từ tàu và máy bay.

Chính sách phòng thủ tên lửa mới bao gồm việc chế tạo 2 tàu trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis. Đây là chương trình thay thế cho kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đặt trên mặt đất Aegis Ashore đã bị gác lại.

Bộ trưởng Phòng vệ Kishi Nobuo cho biết Nhật Bản phải xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa vững mạnh trong bối cảnh mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên ngày càng gia tăng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.