Từ khóa: #Chính phủ Nhật Bản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hiroyuki Hosoda. Ảnh: TTXVN

Nhiều tiềm năng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

Trong khuôn khổ dự Hội nghị Bộ trưởng về cộng đồng phát thải bằng 0 châu Á (AZEC) tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 3-3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hosoda Hiroyuki; gặp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng vào cựu Thủ tướng Abe Shinzo tại Nara, Nhật Bản, ngày 8-7-2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Nhật Bản sửa đổi chiến lược an ninh công cộng

Nội các Nhật Bản đã sửa đổi chiến lược an ninh công cộng lần đầu tiên trong 9 năm, trong đó tập trung vào việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn khủng bố và bảo vệ những nhân vật quan trọng.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (giữa) dự lễ trao giải Nippon Startup Award 2022 vào tháng 6 vừa qua

Thúc đẩy khởi nghiệp để xây dựng xã hội bền vững

Tại cuộc họp của Hội đồng hiện thực hóa chủ nghĩa tư bản hình thức mới hôm 28-11 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch 5 năm thúc đẩy đầu tư cho các dự án khởi nghiệp có tính sáng tạo và đột phá, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội mang tính bền vững.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 28-8-2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Giảm tác động lạm phát

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định triển khai gói biện pháp mới để giảm tác động của lạm phát đối với các gia đình và doanh nghiệp trong nước.
Nhật Bản điều chỉnh thống kê ca mắc Covid-19

Nhật Bản điều chỉnh thống kê ca mắc Covid-19

Theo NHK, Chính phủ Nhật Bản sẽ điều chỉnh cách thức thống kê đối với người mắc Covid-19 nhằm giảm tải gánh nặng nghiệp vụ hành chính cho các cơ sở y tế, vốn chịu áp lực lớn trong việc khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 
Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm nhẹ

Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm nhẹ

Ngày 29-3, báo Manichi dẫn tin từ  Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, tháng 2 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm 0,1% so với tháng trước đó - xuống còn 2,7%.
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Nhật Bản sẽ tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người dân


Theo Kyodo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 4 để tăng cường khả năng miễn dịch cho người dân, với lý do hiệu quả phòng dịch của vaccine có xu hướng giảm sau một thời gian nhất định.
Gỗ cây bách được sử dụng phổ biến làm vật liệu xây dựng ở Nhật Bản

Nhật Bản quay về với gỗ nội địa

Ngành công nghiệp xây dựng nhà ở tại Nhật Bản rơi vào bế tắc do đại dịch Covid-19, nhưng thống kê cho thấy, trong năm ngoái, tỷ lệ gỗ xẻ (gỗ dùng làm nhà) được sử dụng cao nhất kể từ năm 1972. Nguyên nhân được cho là gỗ xẻ được dùng nhiều cho quá trình tạo năng lượng.
Tàu chiến thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Ảnh: AFP

Nhật Bản phát triển tên lửa tầm xa mới

Kênh NHK đưa tin, Chính phủ Nhật Bản nhất trí thông qua chính sách phòng thủ tên lửa mới, trong đó sẽ phát triển một loại tên lửa tầm xa có thể tấn công các mục tiêu từ vị trí bên ngoài tầm bắn của đối phương. 
Chính phủ Nhật Bản viện trợ Việt Nam 2 dự án

Chính phủ Nhật Bản viện trợ Việt Nam 2 dự án

Chiều 10-12, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ 2 dự án với tổng trị giá 143.415 USD trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản.
Nhật Bản: Tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí

Nhật Bản: Tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí

Ngày 27-10, hãng Sputnik đưa tin, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Luật Tiêm chủng sửa đổi với các quy định nhằm triển khai nhanh việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng khi loại vaccine này được đưa vào sử dụng.
Triển vọng hợp tác nền tảng số hóa

Triển vọng hợp tác nền tảng số hóa

Nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu một nền tảng số tại ASEAN để số hóa mọi tài liệu liên quan tới trao đổi thương mại. 
Du lịch hay không?

Du lịch hay không?

Chính phủ Nhật Bản quyết định tăng cường khởi động chương trình kích cầu du lịch mang tên “Go To Travel” dự kiến bắt đầu vào ngày 22-7 kéo dài đến hết tháng 8 bất chấp sự gia tăng trở lại các ca nhiễm Covid-19 ở Tokyo và các khu vực khác.
Hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản được đưa về nước ngày 5-6. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Việt - Nhật sẽ từng bước nới lỏng hạn chế đi lại

Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch Covid-19. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Chính phủ Nhật Bản đạt được trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một gói kích thích mới trị giá hơn 100.000 tỷ yen (929 tỷ USD). Ảnh: TTXVN

Nhật Bản có kế hoạch tung gói kích thích 929 tỷ USD

Theo Nikkei, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét một gói kích thích mới trị giá hơn 100.000 tỷ yen (929 tỷ USD), chủ yếu bao gồm các chương trình cứu trợ tài chính cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.