Nhật Bản vào tốp 3

KẾT THÚC NGÀY THI ĐẤU 11-8

Ngày thi đấu thứ 5 chứng kiến màn bức phá ngoạn mục của Nhật khi góp mặt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic. Trong ngày thứ 6, tay vợt Nguyễn Tiến Minh tranh tài ở nội dung đơn nam môn cầu lông và Tạ Thanh Huyền cùng Hoàng Thị Lý đấu bán kết hạng C/D hạng nhẹ mái chèo đôi.

Đoàn thể thao Nhật đã vượt qua Hungary và Australia để vươn lên đứng thứ 3 sau Mỹ và Trung Quốc, trước đó ở ngày thi đấu thứ 4, Nhật chỉ xếp thứ 6 toàn đoàn với 4 HCV. Trong ngày thi đấu thứ 5, VĐV Haruka Tachimoto đã xuất sắc đánh bại nữ võ sĩ Yuri Alvear của Colombia, để mang về chiếc HCV đầu tiên cho Nhật ở hạng cân 70 kg môn Judo. Sau đó, Kohei Uchimura giành được chiếc HCV thứ 2 sau khi vượt qua Oleg Verniaiev của Ukraine và Max Whitlock của Anh, ở nội dung toàn năng nam môn thể dục dụng cụ.

Ngày thi đấu thứ 5 cũng đánh dấu sự xuất sắc của các VĐV Kazakhstan, Nijat Rahimov là người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đại diện châu Á ở hạng cân 77kg nam môn cử tạ, với tổng cử 379kg phá KLTG. Tiếp sau đó, Kazakhstan có thêm HCV thứ 2 sau màn trình diễn xuất thần của Dmitriy Balandin ở nội dung 200m bơi ếch, chiến thắng này là một niềm tự hào của kình ngư 21 tuổi khi lần đầu tiên giúp Kazakhstan xuất hiện trên bản đồ bơi lội thế giới.

Đoàn thể thao Vương quốc Anh cũng có thêm 2 HCV để leo lên vị trí thứ 9 toàn đoàn. VĐV Joseph Clarke xuất sắc mang về chiếc HCV đầu tiên sau khi về nhất ở bộ môn canoe vượt chướng ngại nam, bộ đôi Jack Laugher và Chris Mears giành HCV nhảy cầu đôi 3m nam sau đó. Trong môn đấu kiếm, Inna Deriglazova của Nga đã giành HCV nội dung kiếm liễu nữ, VĐV Aron Szilagyi Hungary xuất sắc đoạt HCV nội dung kiếm chém nam.
 
Môn bơi lội, Mỹ tiếp tục gặt hái thêm chiếc HCV ở nội dung 4x200m tự do nữ và tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Trong một diễn biến khác, nữ kình ngư Mireia Belmonte đã xuất sắc đoạt HCV đầu tiên cho Tây Ban Nha ở nội dung 200m bơi bướm. Australia củng cố vị trí trong tốp đầu với chiếc HCV của Kyle Chalmers ở nội dung 100m tự do nam. 
 
Thành tích được cập nhật đến 23 giờ Việt Nam ngày 11-8.

Vận động viên Kohei Uchimura.

                                   Võ sĩ Haruka Tachimoto (phải) xuất sắc đưa Nhật vào tốp 3.

ĐÀO DŨNG

Các tin, bài viết khác