Nhặt được 12 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

Ngày 20-2, thông tin từ Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, anh Nguyễn Tiến Dũng (31 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) vừa có hành động đẹp nhặt được tài sản, trả lại người đánh rơi.

 

Anh Nguyễn Tiến Dũng mang số tiền nhặt được giao cho công an để trả lại người đánh rơi
Anh Nguyễn Tiến Dũng mang số tiền nhặt được giao cho công an để trả lại người đánh rơi

Thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 19-2, trong khi đi làm đồng đoạn qua địa bàn tổ dân phố 2, thị trấn Nghèn, anh Nguyễn Tiến Dũng nhặt được một xấp tiền ở trên vỉa hè. Qua kiểm tra xấp tiền có 12 triệu đồng.

Anh Dũng đứng chờ một lúc, đồng thời đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm người trả lại. Tuy nhiên, sau một thời gian vẫn không thấy người đánh rơi đến nhận, anh Dũng đã đưa số tiền trên đến Công an huyện Can Lộc giao nộp để tìm người trả lại.

Từ những thông tin anh Dũng cung cấp, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an thị trấn Nghèn truy xét camera an ninh, nhanh chóng xác định được người đánh rơi số tiền trên là chị Trần Thị Hà (47 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn).

Ngay sau đó, tại Công an thị trấn Nghèn, trước sự chứng kiến của cơ quan Công an, anh Dũng đã trao trả lại số tiền trên cho chị Trần Thị Hà. Nhận lại số tiền, chị Trần Thị Hà gửi lời cảm ơn hành động đẹp của anh Dũng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.