Nhật ký U23 Việt Nam: Làm lại!

*Tấn Tài chỉ bị treo giò 1 trận

Ông Riedl mỉm cười “chỉnh” lại cánh phóng viên rằng, buổi tập hôm qua (5-12) trên sân Wing 1 đã là lần thứ 2 sau trận gặp Singapore, đội bóng của ông xỏ giầy ra sân tập luyện. Một chi tiết tưởng chừng rất nhỏ, nhưng ông thầy người Áo dường như muốn khẳng định, U23 Việt Nam đang vượt qua cơn ác mộng để làm lại.

Tấn Tài (12) bị phạt thẻ đỏ trong trận gặp Singapore. Ảnh: Q.Th

HLV Riedl và các trợ lý đã có 2 lần đến sân Main theo dõi Thái Lan, Indonesia và Myanmar thi đấu. Tuy nhiên, HLV Riedl khẳng định, đội bóng của ông bây giờ chưa tính đến việc đụng độ với đối thủ nào ở bán kết, dù đó là Thái Lan, Indonesia hoặc Myanmar. Nhiệm vụ số 1 bây giờ là đánh bại Lào trong trận cuối để chính thức giành vé vào bán kết.

Cú sốc ở trận gặp Singapore khiến ông Riedl rơi thế “chim sợ cành cong”. Ngoài nhiệm vụ phải thắng Lào để lấy vé vào bán kết, ông Riedl muốn các học trò phải dùng trận đấu cuối ở vòng bảng làm bệ phóng vực dậy tinh thần quân sĩ. Nói chính xác, U23 Việt Nam hiện như đang ở vạch xuất phát, và ông Riedl muốn làm lại cho đội bóng vừa chịu cú sốc tinh thần ghê gớm ấy từ những gì tưởng chừng đơn giản nhất.

Thực tế, dù ông Riedl “chỉnh” cho cánh báo chí rằng, U23 Việt Nam đã có 2 buổi tập sau thất bại trước Singapore, nhưng rõ ràng chỉ đến sáng qua, ông Riedl mới khiến các học trò… đổ mồ hôi thật sự. Tách 20 quân bài của mình làm 2 nhóm, ông Riedl trực chỉ làm đội hình chính, còn trợ lý Mai Đức Chung phụ trách những quân bài dự bị.

Với nhóm đội hình chính, ông Riedl chỉnh từng ly từng tý, thậm chí đấy là những tình huống cơ bản như tạo độ dừng trên không khi đánh đầu. Ngược lại, những quân bài dự bị thì nhận bài “cháo hành” thể lực với những pha chạy sức bền, dứt điểm cầu môn. Có một chi tiết đáng lo, tỷ lệ dứt điểm cầu môn của những quân bài dự bị chỉ thành công trên… đầu ngón tay. Điều đó khiến Riedl không thể yên tâm.

Trong chiến dịch làm lại của HLV Riedl, ông nhận được tin vui bởi trò cưng Lê Tấn Tài chỉ bị treo giò 1 trận (thay vì 2 trận như quy định thông thường, bởi Tiểu ban kỹ thuật xác định, tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Tấn Tài không phải là cố ý manh động). Dẫu vậy, phương án thay thế vị trí của Tấn Tài ở trận gặp Lào đang được tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Có thể ông Riedl sẽ dùng Mai Tiến Thành đá cánh trái, còn Vũ Phong trả về bên cánh phải.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác