Premier League đêm 17-12

Nhiệm vụ hoàn thành

Những con quỷ đỏ Old Trafford đã hoàn thành nhiệm vụ với chiến thắng 2-0 trên sân Aston Villa. Cần phải tạo một sức ép lên Chelsea trước khi đối thủ này chạm trán với Arsenal bằng cách rút ngắn khoảng cách về điểm số. Manchester United đã thực hiện điều đó. Trận thắng Wigan 4-0 cách đây vài ngày đã nhen nhóm niềm tin trở lại và cần phải củng cố niềm tin ấy. Các cầu thủ Manchester United cũng đã thực hiện điều đó bằng một cuộc trình diễn thuyết phục.

Wayne Rooney (trái, Manchester United) tranh bóng cùng Mark Delaney (Aston Villa).

Họ đã tỏ ra vượt trội Aston Villa và tạo ra khá nhiều cơ hội ghi bàn ngoài 2 bàn thắng của Van Nistelrooy và Rooney, trong khi đội chủ nhà chỉ có được duy nhất một cơ hội sáng giá với cú sút dội xà ngang của Milan Baros ở hiệp nhì. Nistelrooy ghi bàn ở phút thứ 9 bằng một cú gẩy bóng bổng qua thủ thành Sorensen.

Nhưng trước đó 2 phút, lẽ ra tiền vệ người Hàn Quốc Park Ji-sung đã là người mở tỷ số nếu cú sút của anh ta không dội cột dọc. Ở phút thứ 33, suýt chút nữa Nistelrooy cũng đã nâng tỷ số lên 2-0 bằng một cú vôlê ngả bàn đèn đẹp mắt – trong pha bóng này, Sorensen đã đẩy bóng vọt xà.

Chưa hết, sau khi Rooney ghi bàn thắng thứ hai của Manchester ở phút thứ 50, những Ryan Giggs, Cristiano Ronaldo, Nistelrooy tiếp tục có nhiều pha nguy hiểm. Đáng tiếc nhất là cơ hội của Nistelrooy ở cuối trận. Cách đi bóng uyển chuyển và đôi chân rất dẻo của Ronaldo đã mang lại một quả tạt bóng mà Nistelrooy rốt cuộc đã đánh đầu ra ngoài ở một tình huống mà ghi bàn còn dễ hơn.

Nhưng dù sao đi nữa, kết quả 2-0 cũng đủ để HLV Ferguson và các cầu thủ Manchester United hài lòng. Ferguson nói: “Wayne Rooney và Ruud van Nistelrooy đã thi đấu tuyệt vời. Cả hai đều là cầu thủ lớn, và các cầu thủ lớn luôn tìm được cách phối hợp tốt với nhau. Các cầu thủ đã có một phản ứng tích cực sau khi bị loại khỏi Champions League.

Một là héo mòn, chết đi, hay là trỗi dậy, làm một điều gì đó. Các cầu thủ của tôi đã làm những điều tích cực. Bàn thắng thứ hai vào lưới Wigan hồi giữa tuần (Rooney là tác giả) rất quan trọng vì nó mang niềm tin trở lại. Bây giờ, chúng tôi chỉ cần duy trì phong độ chiến thắng, và hy vọng rằng nếu Chelsea sẩy chân thì chúng tôi sẽ là đội theo sát họ nhất”.

Tương tự, tiền đạo Van Nistelrooy nói: “Đây là một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi đang thi đấu đầy hưng phấn, bởi khi thắng thì niềm tin lớn lên. Chúng tôi muốn duy trì phong độ và giữ vững con đường chiến thắng đang được tạo ra. Chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình, đó là điều quan trọng nhất”.

Phía bên kia, HLV O’Leary thừa nhận đẳng cấp hơn hẳn của đối phương: “Chúng tôi thua một đội bóng có những cầu thủ đẳng cấp thế giới và điều an ủi là không phải tuần nào chúng tôi cũng gặp một đội như Manchester. Trong những tuần lễ sắp tới, chúng tôi sẽ phải chơi hay hơn. Chúng tôi muốn leo lên trên bảng xếp hạng, được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tôi tin là Aston Villa làm được điều đó, nhưng sẽ rất khó khăn”…

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác