Tập trung đội tuyển nữ U19 quốc gia

Nhiều bỡ ngỡ

Đội tuyển nữ U19 quốc gia với 23 dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Vũ Bá Đông đã được tập trung tại Nam Định từ ngày 16-10 để chuẩn bị tham dự vòng loại bóng đá nữ U19 châu Á diễn ra tại Đài Loan từ ngày 8 đến 12-11.

23 tuyển thủ tập trung lần này là những gương mặt tốt nhất được tuyển lựa từ giải VĐQG U19 nữ vừa tổ chức. Đáng chú ý trong đội hình còn có cả những gương mặt trẻ nhưng đã sớm thành danh như Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Hương (Hà Tây) hay Lê Mỹ Hạnh (Hà Tây).

Ngay sau khi tập trung, đội đã sớm ổn định tổ chức để sớm bước vào tập luyện. Tuy nhiên, do đặc thù là đội tuyển trẻ, đa số các tuyển thủ đều mới lần đầu tiên góp mặt ở đội tuyển nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong sinh hoạt, tập luyện.

Chính điều đó cũng đem đến cho BHL không ít những khó khăn khi mà rất nhiều tuyển thủ chưa có dịp chứng tỏ hết khả năng của mình trong khi quãng thời gian từ nay đến ngày sang Đài Loan là không nhiều và đội chỉ có một trận giao hữu duy nhất với “đàn chị” ĐTQG vào ngày 28-10. Một khó khăn nữa với đội tuyển U19 nữ là tại vòng loại châu Á, thể thức thi đấu sẽ diễn ra trên sân 11 người trong khi các tuyển thủ phần nhiều đều quen chơi với đội hình 7 người giống như giải VĐQG vừa qua.

Tuy nhiên, theo HLV Vũ Bá Đông thì sau hai ngày tập trung, các tuyển thủ đã rất cố gắng thích nghi với điều kiện sinh hoạt ở đội tuyển và thể hiện được tinh thần quyết tâm cao. Đây chính là điểm tựa để BHL tìm ra đội hình ưng ý nhất cho chuyến đi Đài Loan.

Ngày 6-11-2006, đội tuyển U19 nữ sẽ lên đường sang Đài Loan tham dự vòng loại giải U19 nữ châu Á.

Danh sách đội tuyển U19 nữ quốc gia

HLV Trưởng: Vũ Bá Đông (Sở TDTT Hà Nội)
Các Trợ lý HLV: Nguyễn Anh Tuấn (Sở TDTT Hà Nội), Phạm Thị Dung (LĐBĐVN), Nguyễn Thị Thúy Nga (LĐBĐVN).

Thủ môn: Nguyễn Thị Trúc Phương (TP.HCM), Nguyễn Thị Thùy Dương (Hà Nội), Nguyễn Thị Lan Phương ( Hà Tây).

Hâu vệ: Phạm Thị Hằng (Hà Nam), Nguyễn Hải Hòa (Thái Nguyên), Đào Kim Chinh (Hà Tây), Nguyễn Phương Loan (Hà Nội), Bùi Thị Như (Hà Nam), Nguyễn Thị Quyên (Hà Hội).

Tiền vệ: Nguyễn Thị Muôn (Hà Tây), Nguyễn Thị Hằng (Hà Tây), Nguyễn Thị Hương (Hà Tây), Bùi Thị Huyền Trang (Thái Nguyên), Nguyễn Thị Mỹ Dung (Thái Nguyên), Trần Thị Thu (Hà Nam), Lê Thị Thanh Mai (Hải Phòng), Nguyễn Thị Châu (Quảng Ngãi), Dương Thị Bình (Hà Nội).

Tiền đạo: Nguyễn Thị Đăng (Hà Tây), Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội), Võ Thị Thùy Trinh (TP.HCM), Lê Thu Thanh Hương (Hà Nam), Lê Mỹ Hạnh (TP.HCM).

T.K

Các tin, bài viết khác