Sau Agribank Cup 2006

Nhiều cầu thủ có thể chơi tốt ở 2 vị trí

Mục tiêu cải thiện diện mạo ở Agribank Cup đã được các cầu thủ hoàn thành, sự tiến bộ và trưởng thành đã được nâng lên sau từng trận đấu. Tại giải đấu vừa kết thúc, nhiều cầu thủ đã có thể đảm đương tốt ở nhiều vị trí, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho ông A. Riedl và các cộng sự ở những giải trong tương lai.

Trong số những cầu thủ chơi tiến bộ ở Agribank Cup 2006, Vũ Phong là gương mặt nổi bật nhất. Ngoài cánh phải sở trường, khả năng tổ chức tấn công bên hành lang trái ở những thời điểm đá thay cho Bảo Khanh đã được cải thiện rất nhiều.

Sự lạ lẫm, thích ứng chậm chạp ở Cúp Thủ đô đã không còn tồn tại, thay vào đấy là sự quan sát tinh tế và những đường đột phá lắt léo bên hành lang trái để đem tới những hiệu quả cần thiết trước New Zealand, Bahrain và Thái Lan.

Sự thích ứng nhanh nhạy của tiền vệ mang áo số 17, cộng với phong độ của Bảo Khanh, Tấn Tài, ông A. Riedl có thể yên tâm về 2 cánh trên hàng tiền vệ. Tương tự, tiền vệ đội trưởng Minh Phương cũng đã thể hiện được sự đa năng của mình. Được ông A. Riedl xếp đá ở vị trí tiền vệ tổ chức, Minh Phương đã kịp để lại dấu ấn phát động tấn công từ cánh trong 2 trận đấu với Bahrain và Thái Lan.

Trong trận đấu thứ 2 với Bahrain, đường tạt bóng của Minh Phương từ cánh phải đã tạo điều kiện cho Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Còn ở trận đấu với Thái Lan, Minh Phương đã di chuyển ra cánh trái để đón đường chuyền của đồng đội, trước khi tung ra một đường tạt bóng loại bỏ toàn bộ hàng phòng ngự Thái Lan giúp Công Vinh ghi bàn thắng thứ 2 cho ĐTVN.

Tại Asiad 15, Minh Phương sẽ không tham dự, nhưng cầu thủ này sẽ là một điểm tựa quan trọng cho các đồng đội ở giải vô địch Đông Nam Á vào đầu năm 2007.

Bên cạnh đó, các cầu thủ Quang Thanh, Tấn Tài, Văn Nhiên cũng đã khẳng định được khả năng chơi được nhiều vị trí của mình. Tấn Tài cũng đã thể hiện được hiệu quả ở những tình huống bó vào trung lộ để hỗ trợ nhiệm vụ tổ chức tấn công cho cặp tiền vệ Minh Phương – Hồng Minh.

Còn với Quang Thanh và Văn Nhiên là những đường lên bóng từ 2 cánh. Những tiến bộ của các tuyển thủ đã phần nào thuyết phục được tình cảm và con mắt của người hâm mộ cả nước.

Th.Q

Các tin, bài viết khác