UEFA xử phúc thẩm vụ ẩu đả ở Mestalla

Nhiều cầu thủ được giảm án

Julio Cruz phải nhận nguyên mức án cũ là treo giò 2 trận. Burdisso tệ hơn, bên cạnh mức án cũ anh còn phải nhận thêm án treo 2 trận. Tuy nhiên, Cordoba được giảm từ 3 xuống còn 2 trận, Maicon từ 6 còn 3. Phía Valencia cũng được giảm: Marchena giảm từ 4 xuống còn 2. “Nhân vật chính” David Navarro được giảm án từ  7 tháng xuống 6 tháng, tức anh sẽ lại được ra sân thi đấu kể từ ngày 14-9, Marchena giảm từ 4 trận xuống còn 2 trận. Mức án phạt 250.000 franc Thụy Sĩ (gần 155.772 euros) dành cho mỗi đội vẫn giữ nguyên như cũ.

David Navarro tại trụ sở UEFA, một ngày trước khi nghe tin giảm án

Phiên giảm án này diễn ra tại Nyon, Thụy Sĩ, trong đó Navarro, Maicon, Cruz và Burdisso là những người trực tiếp có mặt để điều trần, còn Marchena thì trả lời qua điện thoại do anh bận đá trận vòng loại Euro 2008 với Iceland. Nhìn qua án phúc thẩm của UEFA thì đã rõ, họ xác định chính Burdisso – chứ không phải là trung vệ của Valencia – là người gây hấn trước nên đã tăng án phạt của anh này lên và giảm án phạt của Marchena đi. Tất nhiên là phía Inter không mấy hài lòng với mức án này.

Chủ tịch Inter Moratti lên tiếng: “Thật không thể ngờ là sau khi kháng án, án phạt lại còn nặng hơn ban đầu, nhưng chúng tôi sẽ không phàn nàn thêm về bản án này nữa. Bây giờ thì các cầu thủ cần phải cẩn thận để tránh rơi vào những cái bẫy để rồi nhận những án phạt tiếp theo. Chẳng ai hài lòng với án phạt này cả vì ai cũng hy vọng nó sẽ nhẹ hơn một chút”. Tổng giám đốc Inter Ernesto Paolillo cũng phát biểu tại Nyon: “Bạn không thể than phiền về phán quyết này mà chỉ biết chấp nhận mà thôi. Cuộc gặp gỡ với đại diện của Valencia diễn ra khá tốt. Cả Navarro và Burdisso cũng thế vì chính Navarro đã xin lỗi ngay sau trận đấu”.

Còn David Navarro thì phát biểu: “Tôi hoàn toàn hài lòng với sự giảm án của UEFA. Aùn kỷ luật tuy là vẫn còn rất nặng nhưng tôi chỉ muốn nghĩ đến những điều tích cực, đó là tôi sẽ trở lại sân cỏ vào tháng 9. Xin cám ơn các thành viên của UEFA, cám ơn mọi người trong CLB đã luôn bên cạnh tôi trong thời gian qua”.

QUỲNH NGA theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác