Nhiều điểm mới hỗ trợ thí sinh trong chương trình tiếp sức mùa thi 2020

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Chương trình sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2020, từ tháng 7 đến tháng 8, cao điểm là từ ngày 8 đến ngày 10-8.

Một trong những điểm mới của chương trình năm nay là, chương trình tiếp sức mùa thi triển khai giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp trên các kênh truyền thông đại chúng.

Chương trình cũng tổ chức tư vấn trực tuyến với các nội dung về hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm.

Đặc biệt, trong suốt mùa thi, các thí sinh có thể liên hệ đăng ký để được các chuyên gia tâm lý của ban tổ chức tư vấn qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp. Kể cả sau kỳ thi, nếu thí sinh gặp các vấn đề về tâm lý vẫn được chương trình tiếp tục hỗ trợ.

Một điểm mới rất đáng quan tâm của chương trình nữa là, năm nay, chương trình triển khai mô hình “một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên đăng ký làm gia sư và các thí sinh. Các thí sinh sẽ được tình nguyện viên hỗ trợ ôn thi, kinh nghiệm làm bài thi theo nhu cầu.

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, việc đổi mới các hoạt động hỗ trợ mùa thi căn cứ vào những đổi mới trong công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tình nguyện viên sẽ không cần phải thành lập các đội hình lớn như những mùa thi trước mà đi trọng tâm vào các vấn đề của từng thí sinh, hỗ trợ hiệu quả hơn, tránh tình trạng hoạt động mang tính hình thức như đã từng diễn ra.

Hiện đông đảo sinh viên các trường đại học đã sẵn sàng làm tình nguyện viên gia sư. Các tình nguyện viên được tập huấn, được cập nhật thông tin về công tác tuyển sinh năm nay để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. 

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020 vẫn có sự đồng hành của nhà tài trợ là công ty Thiên Long và nhiều doanh nghiệp khác.
Các thí sinh có thể tìm kiếm thông tin về tiếp sức mùa thi tại các địa chỉ www.hotro.tsmt.org; www.hoisinhvien.com.vn; www.facebook.com/tiepsucmuathi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục