Nhiều điểm mới hỗ trợ thí sinh trong chương trình tiếp sức mùa thi 2020

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Chương trình sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2020, từ tháng 7 đến tháng 8, cao điểm là từ ngày 8 đến ngày 10-8.

Một trong những điểm mới của chương trình năm nay là, chương trình tiếp sức mùa thi triển khai giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp trên các kênh truyền thông đại chúng.

Chương trình cũng tổ chức tư vấn trực tuyến với các nội dung về hỗ trợ tâm lý, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm.

Đặc biệt, trong suốt mùa thi, các thí sinh có thể liên hệ đăng ký để được các chuyên gia tâm lý của ban tổ chức tư vấn qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp. Kể cả sau kỳ thi, nếu thí sinh gặp các vấn đề về tâm lý vẫn được chương trình tiếp tục hỗ trợ.

Một điểm mới rất đáng quan tâm của chương trình nữa là, năm nay, chương trình triển khai mô hình “một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên đăng ký làm gia sư và các thí sinh. Các thí sinh sẽ được tình nguyện viên hỗ trợ ôn thi, kinh nghiệm làm bài thi theo nhu cầu.

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, việc đổi mới các hoạt động hỗ trợ mùa thi căn cứ vào những đổi mới trong công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các tình nguyện viên sẽ không cần phải thành lập các đội hình lớn như những mùa thi trước mà đi trọng tâm vào các vấn đề của từng thí sinh, hỗ trợ hiệu quả hơn, tránh tình trạng hoạt động mang tính hình thức như đã từng diễn ra.

Hiện đông đảo sinh viên các trường đại học đã sẵn sàng làm tình nguyện viên gia sư. Các tình nguyện viên được tập huấn, được cập nhật thông tin về công tác tuyển sinh năm nay để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. 

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020 vẫn có sự đồng hành của nhà tài trợ là công ty Thiên Long và nhiều doanh nghiệp khác.
Các thí sinh có thể tìm kiếm thông tin về tiếp sức mùa thi tại các địa chỉ www.hotro.tsmt.org; www.hoisinhvien.com.vn; www.facebook.com/tiepsucmuathi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />