Nhiều học sinh APC đạt thành tích nổi trội

“Trong không khí rộn rã của mùa Xuân đang đến, một thời điểm giao mùa chuyển tiếp trong năm, năm học thứ 5 này đánh dấu sự lớn mạnh về mọi mặt của hệ thống Trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APC). Hệ thống trường đang ngày càng được sự ủng hộ và ghi nhận của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương và Ban Giám hiệu APC trao giấy khen cho học sinh

Khối tiểu học

Theo thông tin do thầy Nguyễn Quan Định, Hiệu trưởng Trường Tiểu học APC cung cấp, về mặt hạnh kiểm, 100% học sinh Tiểu học APC đều thực hiện đầy đủ. Về mặt chất lượng giáo dục, học sinh giỏi tại APC trong học kỳ 1 chiếm tỉ lệ 89%. Học sinh khá chiếm tỉ lệ 11%. Ngoài ra, nhà trường còn có10 học sinh chăm ngoan của lớp Hòa nhập, 6 học sinh có tiến bộ của lớp Quốc tế và không có học sinh xếp loại trung bình và yếu.

Về công tác chuyên môn, kinh nghiệm của lãnh đạo nhà trường là thường xuyên dự giờ của tất cả các giáo viên, trong đó, gần 50% số tiết đạt loại giỏi, 50% tiết loại khá, không có tiết dạy trung bình. Nhà trường tiến hành kiểm tra toàn diện 3 giáo viên. Kết quả: 3 giáo viên đạt loại tốt toàn diện. “Đội ngũ giáo viên Tiểu học luôn phát huy và  học tập các phương pháp mới. Từ học kỳ 1, Trường Tiểu học APC đã bắt đầu triển khai chương trình Mimio cho các giáo viên, tiết mẫu thực hiện ở lớp 1 và mang lại nhiều kết quả trong giảng dạy - kế hoạch sắp tới, nhà trường sẽ áp dụng cho các khối lớp còn lại” – thầy Định chia sẻ.

Ngoài các hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng, tạo nhiều sân chơi hết sức phong phú cho học sinh. Các em học sinh còn được đi thư giãn câu cá tại Resort Phương Nam, bơi lội ở hồ tại Resort Bình Dương, công viên nước Củ Chi, tham quan khu vui chơi cao cấp “Vườn Cổ Tích” tại tòa nhà Vincom, Q.1, TPHCM. Các lễ hội được tổ chức như Halloween, Giáng sinh mang lại nhiều niềm vui cho học sinh.

Riêng nhà trường luôn giáo dục cho các em tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Vào tháng 10-2010, trong đợt ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung nhiều học sinh đã tham gia đóng góp gây quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt thiên tai. Với chương trình từ thiện “Giáng sinh An lành” cuối tháng 12-2010, Trường Tiểu học APC cũng đã đến thăm và tặng quà từ thiện cho trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại Củ Chi. Qua đó học sinh đã chia sẻ, đồng cảm với các trẻ em bất hạnh và được hiểu thêm về tình nhân ái.

Khối mầm non

Qua một học kỳ, khối Mầm non của Trường Mầm non Châu Á - Thái Bình Dương cơ sở 26/6A Nguyễn Bỉnh Khiêm đã hoàn thành tốt song song 2 chương trình: Chương trình tiếng Anh và chương trình tiếng Việt. Về kỹ năng: Các bé đã được giáo dục các hành vi, thói quen tốt, được rèn luyện các kỹ năng sống thông qua nhiều môn học nhằm hướng đến 5 lĩnh vực phát triển về thể lực, nhận thức, ngôn ngữ giao tiếp và phát triển quan hệ xã hội, tình cảm. Nhà trường cũng tăng cường và phát triển các môn năng khiếu, nghệ thuật cho các cháu: Bé được học trên đàn Organ, phối hợp các thao tác múa đơn giản; bé được chú trọng giáo dục thẩm mỹ qua các hoạt động trang trí lớp.

Để phát triển trí tưởng tượng phong phú, dạn dĩ hơn khi đứng trước đám đông, nhà trường còn tổ chức cho các bé tham gia đóng kịch trong các chương trình lễ hội của trường. Đối với các bé được đi dã ngoại hàng tháng do nhà trường tổ chức. Qua các buổi đi dã ngoại, trẻ được tiếp cận với môi trường thiên nhiên giúp trẻ phát triển thể lực, sự nhanh nhẹn và sáng tạo qua các trò chơi. Qua các hoạt động giáo dục, các bé biết yêu mến trường lớp của mình, quý mến thầy cô và tích cực tham gia học tập tốt hơn.

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác