Nhiều phong trào thi đua trong “Tháng công nhân”

(SGGP). – LĐLĐ TPHCM vừa triển khai các phong trào thi đua trong “Tháng công nhân” cho toàn thể CNVC-LĐ TP.

Năm 2009, lần đầu tiên TPHCM tổ chức “Tháng công nhân” (từ ngày 1-5 đến 31-5) với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TP với CNVC-LĐ; triển lãm ảnh, chiếu phim phục vụ CN với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” nhằm biểu dương các chủ doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ; chương trình “Cùng CN vượt khó”, vận động CNVC-LĐ, chủ doanh nghiệp đóng góp giúp đỡ những CN có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, LĐLĐ TP sẽ tổ chức hội thi “Bàn tay vàng” với các cuộc thi tay nghề nhằm tôn vinh những thợ giỏi, vận động chủ doanh nghiệp tổ chức thi tay nghề để nâng bậc thợ và trả thêm phụ cấp tay nghề cho người lao động.
 

K. MAI

Khen thưởng tập thể, cá nhân làm tốt công tác bồi thường, tái định cư

(SGGP).- UBND quận 2 vừa khen thưởng cho 2 tập thể, 13 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, những tập thể, cá nhân này đã làm tốt công tác bảo vệ trị an khi người dân đến thực hiện các thủ tục và nhận tiền bồi thường hoặc từ chối nhận tiền bồi dưỡng từ người dân. Đó là Đội An ninh, Đội Cảnh sát giao thông (Công an Q2); 13 cá nhân là nhân viên của Q2, tổ trưởng và nhân viên tổ bồi thường giải phóng mặt bằng của các phường Bình Khánh, An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Khánh, Bình An…
 

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn