Nhiều sai phạm tại các quán bar, karaoke

(SGGP).- Từ ngày 19 đến 21-7, các lực lượng chức năng của quận 1, TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất 51 cơ sở hoạt động kinh doanh những ngành nghề nhạy cảm thuộc địa bàn các phường: Nguyễn Thái Bình, Bến Nghé, Bến Thành, Tân Định. Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh của các đơn vị này. Trong đó, có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke không phép như: nhà hàng SN Xuân Đào (54/3 Trần Quang Khải), nhà hàng Hoa Anh Đào (134 Trần Quang Khải), quán Cô Linh (số 5 Thái Văn Lung), Công ty TNHH Kinnobuta (số 16 Ngô Văn Năm); kinh doanh rượu khi chưa được cấp phép như: nhà hàng Kỹ Thuật Việt (5A Trần Nhật Duật), quán Lucky Boy (18 Ngô Văn Năm). Riêng quán Diamond Club (số 5 Lý Tự Trọng) và Maya (125 Nguyễn Huệ) kinh doanh hàng hóa nhập lậu - shisha, các lực lượng chức năng đã tạm giữ hàng chục bình shisha, hàng chục hộp thuốc Shisha, 4 hộp than.

Những quán này còn gây ồn ào làm ảnh hưởng đến người dân trong khu vực. Ngoài ra, còn có hàng chục quán tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được hợp đồng lao động, chưa xuất trình giấy khám sức khỏe của nhân viên, kinh doanh không đúng ngành nghề, không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy… Hiện nay, quận 1 đang xem xét, xử lý đối với các hành vi vi phạm nêu trên. Đối với các cơ sở kinh doanh thuộc thẩm quyền quận quản lý, trường hợp vi phạm nhiều lần, quận sẽ chỉ đạo Phòng Kinh tế rút giấy phép kinh doanh; những cơ sở nào sai phạm nhiều lần nhưng thuộc thẩm quyền của Sở Kế hoạch - Đầu tư TP, quận kiến nghị TP xử lý.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: