Nhiều sản phẩm mới lạ của nông dân tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam

SGGPO
Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2020 có nhiều gian hàng sáng tạo, mới lạ của nông dân như sản phẩm: Mật hoa dừa dạng cô đặc, chanh dây ngọt, thức ăn nhanh chế biến từ trái sa kê...

Ngày 11-11, tại Cần Thơ đã khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2020 với chủ đề "Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp".

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2020 có 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Nhiều sản phẩm mới lạ của nông dân tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam ảnh 1 Sản phẩm mật hoa dừa của nông dân Trà Vinh
Nét thu hút tại hội chợ lần này là có nhiều gian hàng sáng tạo, mới lạ của nông dân. Như sản phẩm Mật hoa dừa dạng cô đặc là sản phẩm độc báo của anh Phạm Đình Ngãi ở thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Sau khi thu mật tươi từ hoa dừa (người dân còn gọi là lưỡi mèo, loại hoa chưa nở), anh Ngãi sẽ đưa đến nhà máy chế biến cô đặc và đóng gói thành phẩm. Sản phẩm có vị ngọt nhẹ, có lượng khoáng cao, giúp cơ thể bổ sung năng lượng.  
Hay sản phẩm chanh dây ngọt của ông Nguyễn Hữu Công ở xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng lai tạo thành công. Chanh dây của ông Công trồng có vị ngọt thanh, mùi thơm đậm đà, vỏ vàng óng, quả to tròn, rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Nhiều sản phẩm mới lạ của nông dân tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam ảnh 2 Anh Phạm Đông Huy giới thiệu thức ăn nhanh chế biến từ trái sa kê
Nhiều người đến hội chợ cũng rất thích thức ăn nhanh chế biến từ trái sa kê của anh Phạm Đông Huy bởi vị béo, ngọt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các sản phẩm được anh Huy chế biến từ trái sa kê gồm: snack sake vị phô mai, snack sake vị trứng muối cay...
Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 15-11-2020.

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tất bật, chu đáo cho ngày đưa tiễn ông Táo về trời

Ghi nhận trong ngày 25-1, người dân TPHCM đã đi chợ mua sắm đầy đủ các lễ vật cơ bản như thịt heo, trứng, chè trôi nước, xôi, hoa, trái cây, bánh mứt, nhang, đèn, giấy tiền vàng mã, bộ đồ mới cho mâm cúng để tiễn đưa ông Táo về chầu trời báo cáo tình hình năm qua ở hạ giới.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế