Nhiều tàu 67 bị ngân hàng khởi kiện, siết nợ

SGGPO

Ngày 28-4, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, do làm ăn thua lỗ, không trả được nợ nên hiện nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (tàu 67) đang bị ngân hàng khởi kiện, siết nợ.

Tin liên quan

Nhiều tàu 67 bị ngân hàng khởi kiện, siết nợ ảnh 1 Một đội tàu chuyên đánh bắt ghẹ, mực của xã Quảng Nham (Quảng Xương, Thanh Hóa). Ảnh minh họa
Tỉnh Thanh Hóa từng có 58 tàu 67, trong đó có 17 tàu dịch vụ hậu cần và 41 tàu khai thác, nhưng do làm ăn thua lỗ nên ngư dân đã bán 14 tàu, chỉ còn 44 tàu.

Trong số 32 tàu khai thác chỉ có 20 tàu hoạt động bình thường, còn 11 tàu không trả được nợ đã bị ngân hàng khởi kiện và 1 tàu đang bị thu giữ để xử lý nợ. Ngoài ra, có 9 tàu dịch vụ hậu cần hoạt động không hiệu quả, trong đó có 1 tàu đang bị thu giữ để xử lý nợ.

Đến nay, các ngân hàng thương mại chỉ mới thu nợ từ các chủ tàu 67 tại tỉnh Thanh Hóa được hơn 87 tỷ đồng, tổng dư nợ còn hơn 557 tỷ đồng, trong đó có hơn 479 tỷ đồng nợ xấu.

Tại tỉnh Nghệ An, qua khảo sát của Sở NN-PTNT, trong số hơn 100 tàu 67 chỉ có khoảng 30% tàu hoạt động hiệu quả, còn lại hoạt động không hiệu quả và có 20 tàu đã bị ngân hàng siết nợ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />