Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 4 đến 6-5, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. 
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. Cụ thể, chỉ số tia cực tím tại Hà Nội lần lượt là 9; 9; 9; Hải Phòng là 9; 9; 9; Hạ Long (Quảng Ninh) là 9; 9; 9; Huế (Thừa Thiên - Huế) là 5; 8; 8; Đà Nẵng là 7; 8; 8; Hội An (Quảng Nam) là 7; 9; 8; Nha Trang (Khánh Hòa) là 5;7; 10; TPHCM là 10; 8; 9; Cần Thơ là 9; 8; 9; Cà Mau là 5; 8; 7.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn