Nhiều trường công bố học bổng năm 2018

SGGP
Nhiều trường đại học (ĐH) vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2018 và các chính sách học bổng dành cho thí sinh. 
Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, trong năm 2018, trường sẽ giảm học phí cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào trường với mức giảm 50% ở 8 ngành và giảm 25% ở 6 ngành. Tuy nhiên, việc giảm học phí này chỉ áp dụng năm học đầu tiên, các học kỳ tiếp theo sẽ căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Bên cạnh đó, trường sẽ miễn 100% học phí đối với thí sinh trúng tuyển vào một trong số 14 ngành có chương trình sư phạm kỹ thuật. 
Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM tạo sự chú ý khi giảm 50% học phí suốt quá trình học cho con, em cán bộ giáo viên, nhân viên sở GD-ĐT và các trường THPT trên cả nước. Ngoài ra, trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị 50% học phí suốt khóa học, do doanh nghiệp tài trợ cho 3 ngành học Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật. 
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên nữ theo học các ngành Kỹ thuật điện - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; giảm 50% học phí năm đầu tiên cho sinh viên đoạt giải cao các cuộc thi nghệ thuật quốc gia khi theo học ngành Thanh nhạc, Piano; giảm 50% học phí cho sinh viên theo học các chương trình thuộc Viện đào tạo Quốc tế NTT (NIIE). Ngoài ra, trường tặng học bổng 1 - 3 triệu đồng cho tân sinh viên ở tất cả các ngành.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục