Nhiều việc làm thêm cuối năm

Những ngày này, rất nhiều bạn trẻ tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm lớn ở TPHCM để tìm thông tin về việc làm thêm dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Đinh Dậu sắp đến. Qua khảo sát, việc làm thời vụ năm nay đa dạng hơn năm ngoái.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM (SAC - 33 Nguyễn Thị Minh Khai) giới thiệu các công việc bán thời gian, phù hợp với sinh viên. Cụ thể như bán hàng hội chợ, giao hàng, PG, dọn dẹp nhà cửa cuối năm. Giáng sinh năm nay, dịch vụ ông già Noel tặng quà của trung tâm thu hút nhiều bạn trẻ tham gia đóng vai “ông già”.

Do năm nay Tết Nguyên đán đến sớm hơn mọi năm (vào cuối tháng 1-2017), nên trung tâm đã vận động các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có tuyển dụng nhân sự trong dịp tết quan tâm nhiều hơn và sẵn sàng đón nhận sinh viên. Đến thời điểm này, đã có hơn 300 đơn vị tuyển dụng với hàng ngàn đầu việc đang chờ sinh viên đăng ký làm thêm trong dịp tết. SAC cũng tổ chức tập huấn sinh viên trước khi giới thiệu với đơn vị tuyển dụng.

Đóng vai “ông già Noel” thu hút giới trẻ tham gia. Ảnh: VÕ THU

Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Yes Center, số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp), đến thời điểm này có rất đông sinh viên tới tìm việc làm, chủ yếu là việc làm thời vụ dịp lễ, tết cuối năm. Tương tự, Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm Vinhempich (189 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp) cũng thu hút nhiều bạn trẻ tới tìm thông tin việc làm. Những công việc được giới thiệu nhiều nhất dịp này là làm lịch, bán hàng qua điện thoại, giao hàng, giới thiệu sản phẩm. Đa số là những việc làm bán thời gian và làm theo ca nên rất phù hợp để sinh viên lựa chọn.

Hiện nay, xu hướng khi chọn việc làm của sinh viên là những công việc mà các bạn trẻ có thể chủ động thời gian để làm việc, tránh lịch học, lịch thi và phù hợp với khả năng. Các công việc không những là cơ hội giúp các bạn trẻ có thêm thu nhập mà còn là dịp để các sinh viên được làm quen với môi trường làm việc thực tế, thậm chí có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức.

NGUYỄN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn