Cúp quốc gia 2006

Nhọc nhằn chủ nhà

Không nằm ngoài dự đoán ban đầu, lượt trận đấu sớm của vòng 1/8 diễn ra vào chiều qua được xem là những trận đấu khó khăn cho các đội chủ nhà. Khó khăn đến từ nhiều yếu tố, trong đó có cả việc giữ quân lẫn sức cho V-League 2006 sẽ khai mạc sau đó 1 tuần. Thanh thản nhất có lẽ là chủ nhà M.Nam Định khi họ đã có được thắng lợi cách biệt và… dễ dàng trước HA.GL, 4 chủ nhà còn lại đều gặp phải tinh thần đáng kể từ các đội khách. Trong đó có đến hai trận đấu có kết quả “chủ đãi khách”.

Tài Em (10, GĐT.LA) nỗ lực vượt qua hàng phòng thủ dày đặc của Đồng Tháp. Ảnh: Nguyễn Nhân

GĐT.LA đã khởi đầu cho chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia, một thắng lợi dù chật vật, mong manh nhưng lại cần thiết cho đoàn quân của ông Calisto nhằm giũ bỏ nỗi buồn sau trận thua ở Siêu Cúp vừa qua và tiếp thêm sức mạnh khi tiến vào vạch xuất phát V-League 2006. Trong khi đó trên sân Lạch Tray, cổ động viên đội chủ nhà đã phải toát mồ hôi sau khi cầu thủ trẻ Tiến Thành mở tỷ số cho đội khách Thanh Hóa ngay từ phút 15.

Và cuộc lội ngược dòng của M.Hải Phòng phải đợi đến những phút cuối mới thành công từ sai lầm của hàng phòng ngự đối phương. Hai nhân vật chính của trận đấu mở mùa, trận tranh Siêu Cúp, cùng lọt tiếp vào vòng Tứ kết, nhưng vào chiều qua, có hai đội mạnh đã sớm chia tay với Cúp Quốc gia là HA.GL và Bình Dương.
 
Hoàng Anh-Gia Lai lại một lần nữa trắng tay khi rời sân Thiên Trường, chính cái “dớp” bất thắng trên sân này đã làm cho trận thua của HA.GL trở nên bình thường. Nhưng cũng với thất bại trên HA.GL đang làm cho nhiều đội bóng lớn ở V-League phải để mắt đến bởi họ chỉ còn 1 mặt trận và ắt hẳn sẽ dồn sức để chinh phục. Đó cũng là tình thế của Bình Dương, thất bại trước K.KH vào chiều qua được xem như một lời cảnh tỉnh cho đội bóng này trước khi bước vào giải đấu quan trọng vào cuối tuần sau.

Các tuyến trên sân dường như chưa được liền mạch lắm và có cảm giác như HLV Đoàn Minh Xương xem trận đấu với K.KH là trận cuối để thử nghiệm một số vị trí mới khi chủ động cất nhiều vị trí trụ cột. Nếu đúng như vậy thì những thử nghiệm trên đã bất thành và cũng tương tự như HA.GL, Bình Dương chỉ còn 1 đích ngắm là V-League. Một tuần khá bộn bề cho hai HLV Arjharn và Đoàn Minh Xương khi công việc đầu tiên của họ là xốc dậy tinh thần cho đội bóng.

“Anh Trần Vũ quả là… mát tay!”, một số thành viên trong BHL đội Đà Nẵng đã nhận xét vui sau trận thắng chiều qua trên sân Hàng Đẫy. Phải sau 9 lượt đấu luân lưu, Đà Nẵng mới giành thắng lợi chung cuộc và đây cũng là trận thắng thứ hai liên tiếp của tân HLV trưởng Trần Vũ, cả hai đều ở Cúp QG và đều diễn ra trên sân khách. Quả là thú vị và cũng là sự khởi đầu thuận lợi cho đội bóng sông Hàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác