Nhóm dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia tại Huế nhận lỗi

>> Đã tìm được một người xuất hiện trong clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia tại Huế

(SGGPO). - Sáng nay 6-7, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã xác định được các thành viên trong nhóm thực hiện clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế và đang làm việc với các thành viên trong nhóm để xác định động cơ, mục đích của việc làm clip này.

5 thành viên trong nhóm dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia xuất hiện trong clip xin lỗi trên mạng xã hội

Ở một khía cạnh khác, sau khi một thành viên trong nhóm dàn dựng clip phỏng vấn chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định và mời lên trụ sở để xác định động cơ, mục đích của nhóm này khi làm clip vào chiều 5-7. Đồng thời, mở rộng điều tra để xác minh các đối tượng còn lại thì vào đêm 5-7, trên mạng xã hội Facebook tiếp tục xuất hiện một clip nhận và xin lỗi cộng đồng mạng. Clip xin lỗi dài 31 giây, với sự xuất hiện của 5 trong số 8 thành viên thực hiện phỏng vấn và trả lời trong clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia tại Huế được đăng tải lên Facebook, Youtube từ tối 3-7.

Một thành viên nam trong nhóm (mặc áo đỏ) thay mặt cả nhóm nói: "Chúng em là những bạn trong clip ngày 3 tháng 7 vừa qua. Sau khi đăng tải clip lên mạng xã hội thì chúng em nhận được những quan tâm và những ý kiến trái chiều. Chúng em cảm thấy rất có lỗi về hành động bồng bột của mình. Làm clip này chúng em muốn xin lỗi tất cả mọi người và mong mọi người chấp nhận lời xin lỗi của chúng em. Chúng em cảm ơn rất nhiều".

Clip được đăng lên mạng xã hội mấy giờ đồng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, với hàng chục nghìn lượt xem. Trong đó một số ý kiến bình luận đều tỏ ra thông cảm với chuyện "nghịch dại" của các em, xem đó chỉ là clip mang tính hài hước, không nên quá khắt khe. Gia đình các học sinh cũng phải có hình thức giáo dục để con em không lợi dụng sự tiện lợi từ mạng xã hội để tái diễn thực hiện những đùa vui nhưng loạn giáo dục, loạn xã hội. Song có một số ý kiến khác lại cho rằng, hành vi này đã nhục mạ đến công sức của thầy và trò, không phải cứ làm càn, làm bậy rồi xin lỗi là sẽ được bỏ qua. Đặc biệt, trước khi thực hiện clip này, các thành viên được phóng vấn đều có trong tay kịch bản và diễn theo. Cần phả xử lý nghiêm để răn đe, làm gương.

Tìm hiểu của PV Báo SGGP thì phần lớn các thành viên trong nhóm thực hiện clip nói trên đều là học sinh, đang sống và học tập tại TP Huế.

VĂN THẮNG – NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn