Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404

SGGPO
Việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục.

Ngày 14-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát tình hình lắp đặt camera và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn 4 quận, huyện gồm quận 2, 7, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Qua kiểm tra cho thấy, các nhóm trẻ đã sử dụng hiệu quả việc lắp đặt camera và tổ chức đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo Đề án ''Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020'' (gọi tắt là Đề án 404) của UBND TP.

Bà Lê Hoàng Quyên, Chủ nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè) – một trong 7 nhóm trẻ độc lập tư thục của huyện Nhà Bè được hỗ trợ lắp đặt camera và đồ dùng, đồ chơi theo Đề án 404 của UBND TP cho biết, việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục, phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn cho trẻ như vấn đề bạo hành, tai nạn thương tích, vệ sinh thực phẩm…

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 1 Trẻ được chơi với nhiều đồ dùng, đồ chơi phong phú tại Nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè)

Còn tại Nhóm trẻ Thỏ Bông (huyện Nhà Bè), chị Bạch Thị Vân An, chủ nhóm trẻ bày tỏ, nhóm đã có ý định lắp đặt camera từ lâu nhưng chưa có đủ điều kiện gắn. Đến nay, việc tham gia Đề án 404 giúp người quản lý khi đi ra ngoài vẫn có điều kiện quan sát con và các cô trong lớp. Phụ huynh học sinh vì thế cũng yên tâm hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Thùy Dương, có con đang học tại Nhóm trẻ Nhà của bé (quận 7) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi lớp học của con được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi giúp các con được khám phá tìm tòi, phát triển toàn diện hơn”

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 2 Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng cao hơn tại Nhóm trẻ Hoa Mặt Trời (quận 7) sau khi tham gia Đề án 404

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay đã có 51 nhóm trẻ độc lập tư thục trên toàn TP được hỗ trợ từ Đề án 404. Trong đó, tùy tình hình hoạt động của mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ từ 30-80 triệu đồng/nhóm. Tổng kinh phí lắp đặt camera và bổ sung đồ dùng, đồ chơi hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương có số lượng nhóm trẻ tham gia Đề án nhiều nhất là quận Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè bày tỏ, nhờ có việc lắp đặt camera giúp công tác quản lý của phòng giáo dục đến các cơ sở cũng thuận lợi hơn, tạo thêm niềm tin cho phụ huynh trong công tác nuôi dạy trẻ.

Ở góc độ quản lý, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT TP) cho biết, trong quá trình lắp đặt camera theo Đề án 404, các nhóm lớp đã sử dụng rất hiệu quả. Trong đó, việc bài trí hướng đến yêu cầu đảm bảo cho các cháu được thực chơi. Trong thời gian tới, để tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát các nhóm trẻ được thụ hưởng đề án. Đồng thời tổ chức các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên, quản lý tại các nhóm trẻ tư thục giúp các giáo viên, quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, tạo môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho trẻ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục