Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404

SGGPO
Việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục.

Ngày 14-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát tình hình lắp đặt camera và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn 4 quận, huyện gồm quận 2, 7, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Qua kiểm tra cho thấy, các nhóm trẻ đã sử dụng hiệu quả việc lắp đặt camera và tổ chức đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo Đề án ''Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020'' (gọi tắt là Đề án 404) của UBND TP.

Bà Lê Hoàng Quyên, Chủ nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè) – một trong 7 nhóm trẻ độc lập tư thục của huyện Nhà Bè được hỗ trợ lắp đặt camera và đồ dùng, đồ chơi theo Đề án 404 của UBND TP cho biết, việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục, phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn cho trẻ như vấn đề bạo hành, tai nạn thương tích, vệ sinh thực phẩm…

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 1 Trẻ được chơi với nhiều đồ dùng, đồ chơi phong phú tại Nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè)

Còn tại Nhóm trẻ Thỏ Bông (huyện Nhà Bè), chị Bạch Thị Vân An, chủ nhóm trẻ bày tỏ, nhóm đã có ý định lắp đặt camera từ lâu nhưng chưa có đủ điều kiện gắn. Đến nay, việc tham gia Đề án 404 giúp người quản lý khi đi ra ngoài vẫn có điều kiện quan sát con và các cô trong lớp. Phụ huynh học sinh vì thế cũng yên tâm hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Thùy Dương, có con đang học tại Nhóm trẻ Nhà của bé (quận 7) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi lớp học của con được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi giúp các con được khám phá tìm tòi, phát triển toàn diện hơn”

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 2 Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng cao hơn tại Nhóm trẻ Hoa Mặt Trời (quận 7) sau khi tham gia Đề án 404

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay đã có 51 nhóm trẻ độc lập tư thục trên toàn TP được hỗ trợ từ Đề án 404. Trong đó, tùy tình hình hoạt động của mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ từ 30-80 triệu đồng/nhóm. Tổng kinh phí lắp đặt camera và bổ sung đồ dùng, đồ chơi hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương có số lượng nhóm trẻ tham gia Đề án nhiều nhất là quận Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè bày tỏ, nhờ có việc lắp đặt camera giúp công tác quản lý của phòng giáo dục đến các cơ sở cũng thuận lợi hơn, tạo thêm niềm tin cho phụ huynh trong công tác nuôi dạy trẻ.

Ở góc độ quản lý, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT TP) cho biết, trong quá trình lắp đặt camera theo Đề án 404, các nhóm lớp đã sử dụng rất hiệu quả. Trong đó, việc bài trí hướng đến yêu cầu đảm bảo cho các cháu được thực chơi. Trong thời gian tới, để tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát các nhóm trẻ được thụ hưởng đề án. Đồng thời tổ chức các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên, quản lý tại các nhóm trẻ tư thục giúp các giáo viên, quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, tạo môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho trẻ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục