Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404

SGGPO
Việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục.

Ngày 14-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát tình hình lắp đặt camera và sử dụng đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn 4 quận, huyện gồm quận 2, 7, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Qua kiểm tra cho thấy, các nhóm trẻ đã sử dụng hiệu quả việc lắp đặt camera và tổ chức đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo Đề án ''Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020'' (gọi tắt là Đề án 404) của UBND TP.

Bà Lê Hoàng Quyên, Chủ nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè) – một trong 7 nhóm trẻ độc lập tư thục của huyện Nhà Bè được hỗ trợ lắp đặt camera và đồ dùng, đồ chơi theo Đề án 404 của UBND TP cho biết, việc được trang bị đồ dùng, đồ chơi và lắp đặt camera giúp nhóm trẻ có thêm điều kiện tốt để chăm sóc trẻ, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhóm trẻ tư thục, phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn cho trẻ như vấn đề bạo hành, tai nạn thương tích, vệ sinh thực phẩm…

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 1 Trẻ được chơi với nhiều đồ dùng, đồ chơi phong phú tại Nhóm trẻ tư thục Hoa Mặt Trời (huyện Nhà Bè)

Còn tại Nhóm trẻ Thỏ Bông (huyện Nhà Bè), chị Bạch Thị Vân An, chủ nhóm trẻ bày tỏ, nhóm đã có ý định lắp đặt camera từ lâu nhưng chưa có đủ điều kiện gắn. Đến nay, việc tham gia Đề án 404 giúp người quản lý khi đi ra ngoài vẫn có điều kiện quan sát con và các cô trong lớp. Phụ huynh học sinh vì thế cũng yên tâm hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Thùy Dương, có con đang học tại Nhóm trẻ Nhà của bé (quận 7) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi lớp học của con được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi giúp các con được khám phá tìm tòi, phát triển toàn diện hơn”

Nhóm trẻ tư thục nâng cao chất lượng nhờ được lắp đặt camera theo Đề án 404 ảnh 2 Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ được nâng cao hơn tại Nhóm trẻ Hoa Mặt Trời (quận 7) sau khi tham gia Đề án 404

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay đã có 51 nhóm trẻ độc lập tư thục trên toàn TP được hỗ trợ từ Đề án 404. Trong đó, tùy tình hình hoạt động của mỗi nhóm trẻ sẽ được hỗ trợ từ 30-80 triệu đồng/nhóm. Tổng kinh phí lắp đặt camera và bổ sung đồ dùng, đồ chơi hơn 3,8 tỷ đồng. Trong đó, các địa phương có số lượng nhóm trẻ tham gia Đề án nhiều nhất là quận Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè bày tỏ, nhờ có việc lắp đặt camera giúp công tác quản lý của phòng giáo dục đến các cơ sở cũng thuận lợi hơn, tạo thêm niềm tin cho phụ huynh trong công tác nuôi dạy trẻ.

Ở góc độ quản lý, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT TP) cho biết, trong quá trình lắp đặt camera theo Đề án 404, các nhóm lớp đã sử dụng rất hiệu quả. Trong đó, việc bài trí hướng đến yêu cầu đảm bảo cho các cháu được thực chơi. Trong thời gian tới, để tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát các nhóm trẻ được thụ hưởng đề án. Đồng thời tổ chức các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên, quản lý tại các nhóm trẻ tư thục giúp các giáo viên, quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, tạo môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho trẻ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học đến ngày 3-5

Trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ học đến ngày 3-5

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM vừa thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP