Khai mạc giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2005 (bảng B)

Những cặp đấu cân tài

Chiều nay, 25-6, giải bóng đá hạng Nhì (bảng B) sẽ được khởi tranh trên các sân cỏ ở phía Nam, gồm 8 đội CLB Bóng đá TPHCM, Quân khu 7, TMN Bình Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Ngói Đồng Tâm Long An. Kiên Giang và Vĩnh Long.

Các cầu thủ CLB bóng đá TPHCM trong buổi tập luyện tại Trung tâm thể thao Thành Long.

Hôm qua, BTC giải đã phát hành bản thông báo số 3, qua đó chấp thuận cho đội Bình Thuận được đổi tên thành Thép Miền Nam Bình Thuận. Trong 8 đội tham dự ở bảng B, TMN.BT được xem là ứng viên sáng giá nhất cho suất thăng hạng, ngoài lực lượng trẻ đã có nhiều kinh nghiệm trong các mùa bóng gần đây, TMN.BT còn có thêm nhiều bổ sung khác từ các đội ở TPHCM như TMN.CSG, Đ.Á Thép Pomina, đáng chú ý là Đỗ Văn Hùng, Minh Thông, Minh Trung… Trận đầu tiên TMN.BT sẽ đến thi đấu trên sân QK7 và đây sẽ là trận đấu đáng chú ý nhất bởi chủ nhà vốn là cựu hạng Nhất bị rớt hạng trong mùa bóng vừa qua và đang khát khao thăng hạng.

Tây Ninh và CLB bóng đá TPHCM cũng là hai ứng viên cho cuộc đua thăng hạng năm nay, họ có lực lượng và sự quyết tâm như nhau. Sẽ là cuộc đọ sức thú vị giữa hai HLV kỳ cựu và đã từng làm nhiệm vụ ở ĐTQG là HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (CLB BĐ TPHCM) và Hồ Thu (Tây Ninh).

Kiên Giang – Vĩnh Long cũng là cặp đấu đáng chú ý, nhất là ở đội chủ nhà Kiên Giang khi mở rộng cửa đón nhận cầu thủ từ nhiều nguồn khác nhau như Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, QK7, Huế, An Giang, TPHCM… đáng chú ý là Nguyễn Hồng Hải (từ TMN.CSG); Minh Đọt, Thạch Mani (Trà Vinh); Thành Nam (QK7). Sự tập trung nguồn cầu thủ từ nhiều địa phương khác nhau sẽ là bài toán vừa dễ nhưng cũng… không dễ với BHL đội bóng này. Nếu tất cả hình thành một khối, Kiên Giang sẽ là đội bóng không dễ bị bắt nạt và HLV trưởng của đội cũng là một nhân vật… ngoại tỉnh: cựu cầu thủ Thể Công, Nguyễn Thanh Giang.

Trên sân Bến Tre, chủ nhà sẽ gặp không ít khó khăn trước đội khách Ngói Đồng Tâm Long An, vốn là “vua” ở giải này trong nhiều năm qua. Là tuyến hai của GĐT.LA, lực lượng của NĐT.LA sẽ rất đáng được các đội khác dè chừng.

N.HG

Các tin, bài viết khác