Hậu trường quần vợt thế giới

Những câu hỏi thú vị

Lại một tháng nữa đã trôi qua. Bao buồn vui đọng lại. Xin chọn lọc các câu hỏi phỏng vấn (kèm… phỏng đoán) và những câu trả lời đầy ấn tượng của các “sao” (hoặc chúng tôi tự… lạm bàn) để miêu tả sơ về tình hình nóng bỏng của quần vợt thế giới những ngày qua.

1- Rafael Nadal, có chút gì dự báo tương lai không?

Sharapova - không thi đấu từKey Biscayne hồi tháng Ba cho đến giờ.

-Quá rõ ràng! Bất bại trên mặt sân đất nện. Cái hôm mà Nadal đánh bại Kristof Vliegen dễ dàng 6/1, 6/1 ở vòng 3 Monte Carlo 2007, tay vợt người Bỉ đã rên rỉ: “Thi đấu với Nadal rất… đơn giản. Bởi vì anh ấy chỉ luôn chơi theo một kiểu duy nhất: giành chiến thắng. Và tôi thua là lẽ dĩ nhiên thôi”.

“Quả đắng” của Nadal trên mặt sân đất nện còn hiển hiện rõ ràng trên… khuôn mặt ngớ ngẩn của Roger Federer - khi anh này chấp nhận thua 4/6, 4/6 trong trận chung kết ngắn ngủi. Chính Federer cũng thừa nhận: “Dường như khoảng cách giữa tôi và cậu ấy trên mặt sân đất nện vẫn chưa được kéo gần lại”.

Lạm bàn: Nadal lại có thêm một mùa giải thống trị mặt sân đất nện và anh sẽ không hề quan tâm mình… tầm thường đến mức nào sau khi đăng quang Roland Garros 2007.
 
2- Andre Agassi, anh có nhiều cơ hội đánh cặp đôi nam nữ chung với vợ mình hay không?

-Ít lắm. Trước đây thì mạnh ai nấy… đánh đơn. Giờ đây, khi có điều kiện thì… Agassi lại “choảng” ngay cây vợt vào môi vợ mình khiến bà Agassi (Steffi Graf) phải khâu đến 3 mũi. Đó là trận đấu giao hữu từ thiện để gây quỹ cho học sinh nghèo ở một ngôi trường tại Houston.

Lạm bàn: Hoặc Agassi và Graf chẳng… biết đánh đôi là gì, hoặc đó là cái giá của việc đi làm từ thiện?

3- Maria Sharapova, cô “dính” chấn thương gân kheo như thế nào?

-Nói chung là… cũng chẳng có gì hay ho. Nên nhớ, mới đầu năm, Sharapova “dính” chấn thương vai trong một giải đấu tập tại Hong Kong. Vậy, làm thế nào mà cô lại… đấu tranh để hồi phục chấn thương gân kheo chỉ một tháng sau đó, khi cô chưa thể ra sân đấu?

Bí mật đã được tiết lộ! Trong một cuộc thách đấu dưới nhãn mác Nike hồi tháng Giêng, Sharapova và LeBron James (một cầu thủ bóng rổ của NBA) thách xem ai chạy được quãng đường nhiều dặm hơn. Nếu Sharapova thua, cô phải đóng vai cô gái mang nước uống cho James, còn ngược lại, anh phải đóng vai… cậu bé nhặt bóng cho Sharapova.

Kết quả cuối cùng là Sharapova (chỉ chạy được 47 dặm) thua James (chạy được đến 70 dặm). Sau màn thách thức ấn tượng đó, Sharapova “dính” chấn thương gân kheo!

Lạm bàn: Đúng là chấn thương kiểu… trời ơi!


 TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác