Những giải pháp công nghệ giúp sử dụng năng lượng hiệu quả

Ngay sau khi Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng bài “Cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ và muốn biết các doanh nghiệp thuộc các tỉnh-thành nào thì được tham gia vào dự án và các phương pháp công nghệ áp dụng nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả. Chúng tôi đã trao đổi với Ban quản lý dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” và được biết:
 
Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các tỉnh-thành Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ được tham gia vào dự án. Và tùy theo đối tượng doanh nghiệp đăng ký tham gia thuộc một trong năm ngành nghề là sản xuất gạch, gốm sứ, dệt, giấy và bột giấy, chế biến thực phẩm mà có những công nghệ tiết kiệm và hiệu quả năng lượng áp dụng khác nhau. Cụ thể:

- Sản xuất gạch: thay thế lò thủ công truyền thống bằng lò liên tục kiểu đứng.

- Gốm sứ: thay thế lò than truyền thống bằng lò bông gốm dùng khí hóa lỏng.

- Giấy và bột giấy: bảo ôn, thu hồi nước ngưng, thu hồi nước nóng, lắp đặt biến tần điều khiển động cơ các loại, nâng cao hiệu suất vận hành của nồi hơi, cải tiến hệ thống chiếu sáng.

- Dệt: bảo ôn, thu hồi nước ngưng, thu hồi nước nóng, lắp biến tần điều khiển động cơ các loại, nâng cao hiệu suất vận hành của nồi hơi, cải tiến hệ thống chiếu sáng.

- Chế biến thực phẩm: nâng cấp hệ thống lạnh, lắp biến tần điều khiển động cơ các loại và cải tạo hệ thống chiếu sáng

CHÂU ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất