Thành công với AS Roma và tuyển Italia tại World Cup 2006

Những hoài bão của Francesco Totti

Đội trưởng CLB AS Roma Francesco Totti khẳng định anh đã để lại đằng sau nỗi thất vọng của mùa bóng vừa qua, mùa bóng mà đội bóng thủ đô Roma chẳng có một chiến tích nào trước khi bị Inter đánh bại trong trận chung kết Cúp quốc gia.

Francesco Totti (trái) khát khao hướng đến một mùa bóng thành công.

Gạt bỏ đi nỗi phiền muộn, tiền đạo này chuẩn bị ký gia hạn hợp đồng với CLB Roma đến năm 2010. Khát vọng của Totti là muốn đưa Roma hướng đến vinh quang ngay trong mùa bóng tới. Trả lời phỏng vấn tờ Corriere dello Sport, Totti nói: “Tôi hy vọng mình sẽ không phải trải qua những ngày tháng tẻ nhạt như ở mùa bóng trước. Tôi đã cố gắng thể hiện mình và giúp đội bóng sau cú vấp tại Cúp châu Âu. Nhưng mọi thứ đã diễn ra không như mong muốn. Bởi vì, có quá nhiều HLV đến và chiến thuật lẫn vị trí của các cầu thủ cứ bị thay đổi xoành xoạch”.

Totti thừa nhận sau những rắc rối xảy đến với mình ở mùa bóng vừa qua, có lúc anh đã dự tính rời khỏi Roma, nhưng khi được lãnh đạo Roma khuyên nhủ với mong muốn anh ở lại giúp họ thực hiện kế hoạch xây dựng lại đội bóng, Totti đã chấp nhận và hãnh diện nói: “Tôi tự hào là đội trưởng của AS Roma và đang cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống nơi này. Tôi tin vào sức mạnh của đội bóng sẽ đạt được kết quả thật tốt. Dự tính của tôi là được thi đấu, giành chiến thắng và kết thúc sự nghiệp tại Roma”.

Nối tiếp hoài bão muốn thực hiện cùng AS Roma, Totti khẳng định anh sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để sớm trở lại đội hình tuyển Italia bởi đó là cơ hội để anh có thể tham dự VCK World Cup 2006 diễn ra tại Đức vào mùa hè năm sau.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác