Những khó khăn của đội tuyển Italia trong vòng đấu bảng

* “Đây rõ ràng là một trận đấu khó. Tây Ban Nha là nhà đương kim vô địch châu Âu và thế giới. Mặc dù có vấn đề mâu thuẫn giữa các thành viên Real và Barca trong đội hình, họ vẫn là một tập thể mạnh hơn Italia. Croatia, như mọi đội tuyển từ Nam Tư cũ, luôn đầy động lực khi chạm trán một đội như Italia. Và cuối cùng chúng ta có một CH Ailen của Trappatoni. Đấy là một đội bóng khiêm tốn, nhưng lại hiếm khi thua trận và đã chứng tỏ họ biết cách đánh bại chúng ta. Nếu vượt qua bảng này, sự tự tin sẽ tăng cao và Italia có thể tiến rất xa tại giải” – Fabio Licari, nhật báo Gazzetta dello Sport.

* “Tôi nghĩ Italia sẽ vượt qua vòng bảng vì khác hẳn mọi đội tuyển trong quá khứ, Azzurri lần này có cách tiếp cận trận đấu của riêng mình. Họ không còn phụ thuộc vào lối chơi của đối thủ mà cố thiết lập lối chơi của chính mình dựa trên chất lượng của các cầu thủ và khả năng kiểm soát bóng” – Macro Ansaldo, nhật báo La Stampa.

* “Prandelli đang gặp vấn đề ở hàng công. Ông ấy đã mất đi tiền đạo số 1 ở vòng loại – Giuseppe Rossi – và không biết Antonio Cassano sẽ đến với giải như thế nào sau ca mổ tim. Sự lựa chọn tiếp theo của ông ấy – Mario Balotelli – thì có khả năng tìm thẻ cao hơn là bàn thắng” – Fabrizio Bocca, nhật báo La Repubblica.

T.B

Các tin, bài viết khác