Những lượm lặt ở vòng 21 V-League 2006

- GĐT.LA là đội chủ nhà duy nhất trắng tay ở vòng đấu có số bàn thắng ít thứ nhì (9 bàn) kể từ đầu giải đến giờ (hơn vòng 2 ba bàn và bằng vòng 6). Điều trùng hợp là cũng chính Kiatisak – HLV kiêm cầu thủ của HA.GL là người mở tỷ số (cũng bằng quả đá penalty) ở trận thắng 3-0 của Gỗ ở lượt đi tại Pleiku.

- Công Vinh (P.SLNA) và De Jesus (TMN.CSG) lập công cho đội nhà sau khi chính họ cũng ghi bàn vào lưới Đà Nẵng và P.Bình Định ở lượt đi (vòng 8).

- Chỉ sau một trận thắng (đều 1-0) trước K.Khánh Hòa và GĐT.LA mà cả Bình Dương và HA.GL đều vươn lên mạnh mẽ và bắt tốp vào nhóm tranh ngôi vô địch với khoảng cách so với đội đầu bảng P. Bình Định là 2 và 3 điểm mà thôi.

- Trong nỗ lực tự cứu mình, Thép Pomina Tiền Giang đã có một trận hòa đầy khích lệ ở “thánh địa” Thiên Trường của M. Nam Định đề tạm thời rút ngắn về mặt điểm số so với HP.HN (ở vị trí tranh play-off) xuống còn 2 điểm.

- Dù đội nhà không đạt kết quả như mong muốn nhưng cả De Jesus (TMN.CSG) và Almeida (Đà Nẵng) vẫn thể hiện phong độ rất tốt bằng cách nâng số bàn thắng của mình lên con số 16 và 14, nhất là cắt 2 “cái đuôi” Julien (M.H.HP) và Antonio Carlos của GĐT.LA (đều ghi được 11 bàn thắng).

- Trái ngược là hình ảnh của các chân sút nội vì trong danh sách các cầu thủ dội bom hàng đầu với 6 bàn thắng trở lên thì chỉ có Công Vinh đủ sức chen chân vào nhưng số bàn thắng của tuyển thủ quốc gia này khá khiêm tốn (chỉ mới 7 lần mang lại niềm vui cho đội chủ sân Vinh).

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác