Những mẩu chuyện thể thao

Đào già kép nhí

Kiện tướng cờ Vua Emilio Cordova 15 tuổi, người Peru, vừa trở về nhà sau thời gian “sống thử” với một nữ  vũ công lớn gấp đôi tuổi cậu là Adriane Oliveira 29 tuổi, người Brazil. Bà mẹ, một con không chồng này được giới báo chí Peru gọi là “Người đẹp Brazil”, làm vũ nữ cho “hộp đêm” Chuyện tình rất nổi tiếng ở Sao Paulo và làm “gái gọi”. Câu chuyện bắt đầu từ lúc Cordova trở thành nhà vô địch Nam Mỹ hồi đầu năm 2007, sau khi thắng một giải tại Argentina. Thay vì về nước, cậu báo với gia đình rằng qua Brazil thi đấu tiếp để có thể đạt chuẩn Đại kiện tướng. Nhưng ở Sao Paulo, cậu mê “Người đẹp Brazil” và bắt đầu nói dối gia đình để xin tiền. Cậu cũng bán cả máy laptop chứa nhiều chương trình tập luyện cờ Vua của cậu. Giới báo chí Peru sang Brazil mới biết “thần đồng” đang sống thế nào. Cordova nói cậu chẳng bỏ cờ Vua, chỉ nghỉ một thời gian để “tận hưởng cuộc đời”. Bộ Ngoại giao Peru phải nhờ cảnh sát Sao Paulo đừng để cậu bỏ đi, trước khi người cha qua đem con về nhà. Cordova nói Oliveira chỉ là “một trong những bạn gái của tôi”, và không phải là “gái gọi”. Cậu hiện xếp hạng 933 thế giới, hạng ba Peru.

Đào nhí kép già

Cô gái Sammantha Staples 16 tuổi, người Anh, thích cưỡi ngựa đua, từ bỏ gia đình để “sống thử” với một giám khảo môn điều khiển ngựa lớn hơn cô 41 tuổi. Chỉ vài tuần sau sinh nhật 16 hồi đầu năm, Sam bỏ cha mẹ đến sống trong một trang trại hẻo lánh của Peter Rowe 57 tuổi. Hai người trở nên thân thiết từ khi ngôi sao đang mọc Sam (hạng tư giải điều khiển ngựa Hoàng gia quốc tế 2006) bắt đầu tập luyện với một con ngựa của Rowe. Bà mẹ Kim 48 tuổi kể, ông này thường đến nhà “ngồi đồng” nhưng Sam không dám “mời” ông về do ông là giám khảo. Bà cũng nói con gái chưa trưởng thành, chưa hề có bạn trai, nhưng đành bó tay vì cảnh sát không can thiệp, nói Sam đã đủ tuổi có bạn trai. Nhưng cảnh sát cũng nói “có sự bất thường” khi một ông già gần 60 tuổi lại ở chung với một cô gái trẻ. Giám khảo Rowe nói quen Sam từ  lúc cô 15 tuổi, rất thân nhưng họ chưa bao giờ ngủ chung: “Cô ấy có phòng riêng rất an toàn, có chìa khóa riêng. Tôi chẳng làm gì để phải xấu hổ”.  

Gazza sẽ trở lại?

Thật ra, danh thủ bóng đá Anh Paul Gascoigne không hề tính chuyện tập luyện để trở lại bóng đá đỉnh cao. Vì anh đã 39 tuổi và hết thời từ lâu. Nhưng Gazza-tên thân mật của Gascoigne, cựu tuyển thủ Anh đang rèn luyện sức khỏe, để có thể đóng phim. Vai diễn của anh trong phim khoa học viễn tưởng Cuộc chạy trốn cuối cùng (Final Run) là chiến đấu với những người ngoài hành tinh để cứu loài người. Phim này sẽ khởi quay từ tháng 6 tới.

A.T

Các tin, bài viết khác