Những mẩu chuyện thể thao

Già mà ham dzui

Ngày 22-12 tới, tại Mỹ sẽ chiếu phim “Rocky Balboa”, vẫn do tài tử màn bạc Sylvester Stallone viết kịch bản, đạo diễn và thủ vai chính: một cựu võ sĩ thách đấu với nhà vô địch trẻ Mason Dixon trong một trận đấu biểu diễn.

Rocky từng xuất hiện lần đầu và giúp Stallone lên hàng sao hồi năm 1976 và được trao 3 giải Oscar, sau đó thêm 5 tập phim nữa.  Khi Stallone lần đầu nói đến chuyện cho  Rocky “thượng đài trở lại sau 16 năm nghỉ hưu”, ngay cả bà vợ cũng cảm thấy “nhục và bối rối”. Rồi vô số nhà sản xuất khuyên Stallone rằng, ở tuổi 60, ông không còn là thỏi nam châm hút khán giả trẻ.

Nhưng Stallone vẫn giữ vững lập trường: “15 năm qua, tôi cảm thấy còn tiếc nhiều điều, nên tôi phải trở lại để rũ sạch những tiếc nuối ấy”. Rocky dựa vào câu chuyện thật của võ sĩ Antonio Tarver, một tay đấm “kèo dưới” luôn ráng thử thời vận trước các đối thủ trẻ hơn.

“Con vẹt” Crouch

Các cầu thủ Livepool vừa tham dự một lễ Noel 2006 trong những bộ trang phục kỳ cục nhất. Ví dụ “sếu vườn” Peter Crouch hóa trang thành một con vẹt, thủ quân Steven Gerrard trông như một ca sĩ rock thời 1970, hậu vệ Jamie Carragher là “Người nhện”, Sami Hyppia giả làm “người hùng Zorro”, Luis Garcia trở thành một chú gấu, Dick Kuyt là “Siêu nhân”.

Vui đón duyên mới

Nữ VĐV nhảy sào Tatiana Grigorieva 31 tuổi đang hạ quyết tâm sẽ trở lại thể thao đỉnh cao - cụ thể là sẽ nỗ lực để cùng Australia dự giải vô địch điền kinh thế giới 2007 tại Nhật Bản. Thời gian qua, cô gặp chuyện buồn trong tình cảm nên xuống phong độ, nhưng nay đã có người yêu mới. Grigorieva từng nản chí khi cuộc hôn nhân với nam VĐV nhảy sào Nga   Viktor Chistiakov bị tan vỡ. Thành tích tốt nhất gần đây của cô là 4m56, thời điểm toàn bộ số huy chương của cô bị mất khi trộm viếng nhà của một người bạn, nhưng sau đó bắt được tên trộm và số huy chương này được trả lại cho Grigorieva. 

A.T

Các tin, bài viết khác