Những "miếng đánh" đang dần định hình

Một bàn thắng xuất phát từ trung lộ, được thực hiện bởi sự phối hợp của cặp tiền đạo Anh Đức - Công Vinh ở phút 16 của trận đấu. Hẳn phần nào lầm tưởng các học trò của ông Riedl tiếp tục “trò chơi trung lộ” như hồi Capital Cup.

Thế nhưng, trong suốt 90 phút thi đấu của đội tuyển chiều qua, tất cả những ai theo dõi trên sân cũng như qua truyền hình màn trình diễn của những chàng trai mang sắc áo đỏ không khó để nhận ra sự tiến bộ của họ. Đó là sự đa dạng trong các “miếng đánh” mà các tuyển thủ của chúng ta đã thực hiện.

Bằng chứng là trong suốt 45 phút hiệp 1 và 2/3 thời gian của hiệp 2 , lần lượt Quang Thanh, Vũ Phong, Bảo Khanh (Tấn Tài vào thay phút 66), Văn Biển ở 2 bên cánh, cho đến những đường chuyền đổi hướng tấn công từ khu vực trung lộ của Hồng Minh và những cú “xẻ nách” đối phương bởi các cú chọc khe hết sức thông minh của đội trưởng Minh Phương liên tiếp gây chao đảo cho khung thành của New Zealand, nếu các chân sút Công Vinh, Anh Đức, Bảo Khanh tinh tế hơn một chút, chắc chắn tỉ số không dừng lại ở con số tối thiểu 1-0 như trên.

Đặc biệt, một điểm sáng nữa của đội tuyển trong trận đấu chiều qua bởi khả năng “công phá” từ hành lang trái, nơi Văn Biển và Bảo Khanh đảm trách, mà tại Cúp Thủ đô vừa qua bị giới chuyên môn cùng người hâm mộ cho là bị “liệt”.

Nói đến “điểm sáng” từ hành lang này, ta không khỏi không nhắc đến sự tự tin của chàng cầu thủ gốc Nam Định, Văn Biển và khả năng bọc lót khá tốt bởi đàn anh nhiều kinh nghiệm Thạch Bảo Khanh. Chính sự lắt léo trong đi bóng và độ “quái” trong xử lý tình huống của tiền vệ hiện khoác áo CLB Thể Công Viettel, hợp cùng sự mạnh mẽ trong mỗi lần chồng biên, sau đó là những cú căng bóng sệt vào khu vực 16m50 của Văn Biển đã làm cho “sức sống” trong lối chơi của ta như tăng thêm gấp bội mỗi khi các cầu thủ thực hiện “chiến dịch” gây sức ép và vây hãm khung thành đối phương.

Vẫn biết rằng, chỉ mới một trận đấu… trước một đối thủ New Zealand, nếu nói không quá là chưa đủ tầm và chưa đủ “nồng độ” cho “nhà khoa học Riedl” làm thuốc thử trong các nghiên cứu của mình, nhưng qua những gì mà chiều qua các “cộng sự mang màu áo đỏ” của ông Riedl thực hiện, phần nào làm cho chúng ta hy vọng về những gì mà chiến lược gia người Áo cùng các học trò của ông đã nói trước khi Agribank Cup khai diễn. Và chiều qua, ta phần nào đã thấy được thứ thuốc thử mang nhãn hiệu “made in Thai Lan” mà ông Riedl, các nhà chuyên môn cùng người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi!

NGỌC UYÊN

Các tin, bài viết khác