Đội hình tiêu biểu lượt 18 V-League 2006

Những người thế vai hoàn hảo

Smart được tung vào đội hình chính khi chân sút số 1 của P.Bình Định Sarayoot không thi đấu do thẻ phạt; Anienkan được tín nhiệm để thay thế cho Issawa từ đầu giai đoạn hai ở vai trò kiến thiết bóng. Và trong lần đón tiếp GĐT.LA ở lượt 18, bộ đôi này đã tỏa sáng để góp phần lớn vào thắng lợi của P.Bình Định…

Tiền vệ Anienka (6, P,BD) kiểm soát bóng trước trung vệ Văn Giàu (3, GĐT.LA). Trận P.BĐ - GĐT.LA 3-1. Ảnh: Hoàng Vy

Thủ môn: Quang Huy (Nam Định)

Thủ môn số 1 của ĐTQG này đã thể hiện phong độ xuất sắc để góp phần lớn vào thắng lợi của đội nhà trước K.Khánh Hòa. Quang Huy đã có nhiều phen trổ tài để cứu thua cho khung thành đội nhà, nhất là những tình huống bắn phá khung thành trong hiệp hai của hàng tấn công K.Khánh Hòa. Nam Định lần thứ hai giành ngôi nhất bảng và những đóng góp của Quang Huy là không nhỏ.

Hậu vệ: Xuân Hùng (P.Bình Định), Mạnh Dũng (Đà Nẵng), Như Thành, Quang Thanh (Bình Dương)

Được phân công án ngữ ở hành lang trái, Xuân Hùng đã chơi xuất sắc để ngăn chặn những pha tấn công từ biên này, vốn là một trong những “hỏa lực” của GĐT.LA, ngoài ra Xuân Hùng còn tham gia tấn công khá hiệu quả. Ở hành lang đối diện, sức trẻ của Quang Thanh đã ngăn chặn được những pha tấn công biên, vốn cũng là thế mạnh của Đà Nẵng và tiếp tục tạo sự an tâm nơi BHL. Ngoài ra, anh còn thực hiện đường chuyền cho Philani lập công trong bàn mở tỷ số của Bình Dương.

Dù Đà Nẵng thất bại nhưng trong đội hình của họ, Mạnh Dũng đã tròn vai ở vị trí chỉ huy hàng phòng ngự cũng như những phát bóng tấn công dài, chuẩn xác. Chiều cao cùng với kinh nghiệm thi đấu của anh đã giúp khung thành đội nhà đứng vững trong suốt 80 phút đầu. Lần thứ hai được tung vào đội hình chính, Như Thành đã không phụ lòng mong đợi của BHL khi hoàn thành xuất sắc việc hạn chế tầm hoạt động của Almeida, chân sút số 1 của Đà Nẵng.

Tiền vệ: Xuân Phú  (Nam Định), Anienka (P.Bình Định), Vũ Phong (Bình Dương)

Đối đầu với K.Khánh Hòa vốn có khu trung tuyến mạnh mẽ, cầu thủ chạy cánh trái Xuân Phú của chủ nhà đã chơi khá tròn vai khi góp phần lớn trong cuộc đọ tài này. Xuân Phú còn là tác giả của bàn thắng duy nhất đem 3 điểm về cho Nam Định để đưa đội bóng thành Nam vươn lên vị trí đầu bảng. Một tiền vệ biên khác cũng đã có bàn thắng ở lượt này và đó cũng là bàn thắng đẹp nhất, đó là Vũ Phong (BD) khi anh thực hiện cú sút như trái phá vào cuối trận tung lưới Đà Nẵng. Một bàn thắng không chê vào đâu được và xét toàn cục 90 phút trước đó, Vũ Phong cũng là cầu thủ thi đấu xuất sắc khi luôn khuấy động hành lang trái của đối phương.

Được kỳ vọng làm quên đi Issawa của người hâm mộ bóng đá Bình Định, tiền vệ Anienka đã đáp ứng ngoài mong đợi khi anh đã chơi nổi bật trong vai trò chỉ huy khu trung tuyến kể từ đầu giai đoạn 2. Riêng trong trận đấu với GĐT.LA, Anienka đã cô lập hoàn toàn khu trung tuyến của đội khách cũng như thực hiện những đường chuyền nguy hiểm cho hàng tấn công.

Tiền đạo: Smart (P.Bình Định), Mbabazi (HN.ACB)

Smart đã trở thành cầu thủ thứ hai lập hattrick ở V-League năm nay, càng ấn tượng hơn là cú hattrick đó được ghi vào lưới thủ môn Santos, một trong những thủ môn xuất sắc tại V-League. Những thể hiện của Smart đang làm BHL đội P.Bình Định mừng thầm khi họ đã có thêm được một “sát thủ” có thể đá cặp với Sarayoot để hình thành cặp tiền đạo mạnh mẽ. Trên sân Hàng Đẫy, HN-ACB đã có trận thắng quan trọng trước TP.TG để tiếp tục giữ vững thứ hạng ở tốp đầu. Người hùng trong trận thắng đó lại là Mbabazi khi anh ghi cả 2 bàn thắng cho đội nhà.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác