Những trận giao hữu không nghĩa lý

(SGGPO). – Đó là nhận định từ cựu HLV đội tuyển Italia, ông Marcelo Lippi. Vị cựu HLV tuyển Italia này đang làm việc tại Trung Quốc nhưng đã có nhiều phân tích về sự chuẩn bị của đội tuyển quê hương cho World Cup 2014.

Ông Lippi khẳng định trên hãng thông tấn ANSA về tuyển Italia đó là “mọi trận giao hữu đều chưa nói lên điều gì. Nếu lấy kết quả của giao hữu để nhận định thực tế thi đấu tại World Cup là vô nghĩa”. Theo ông Lippi, việc ông nhận định như vậy là rút ra từ kinh nghiệp đã trải qua trong World Cup 2006 với đội tuyển Italia. Năm đó, Italia đã vô địch thế giới lần thứ 4.

HLV Lippi vẫn đặt cửa cao cho tuyển Italia.

Trong diễn biến mới nhất, tuyển Italia đã tới Brazil. Tại đây, đội đã có trận giao hữu cùng CLB Fluminense và thắng 5-3. Trước đó, ở các trận chuẩn bị cho World Cup 2014, Italia chỉ có các kết quả hòa hoặc thua. Trong nhận định của mình, ông Lippi nhìn nhận tuyển Italia đang có đội hình trẻ nên có triển vọng đi sâu.

World Cup 1982, đội Italia chỉ có 3 trận hòa tại vòng bảng trước Ba Lan, Peru và Cameroon. Năm đó, tiền đạo Paolo Rossi được HLV Enzo Bearzot ưu ái tịt ngòi tại vòng bảng. Người Italia đã phản đối kịch liệt khi HLV loại Roberto Pruzzo, người ghi 15 bàn ở Serie A để chọn Rossi). Rốt cuộc Rossi thành Vua phá lưới còn Italia vô địch.

Năm 2006, Italia của HLV Lippi cũng không được đánh giá cao và thậm chí còn bị cho là “ăn may” sau thắng lợi trước Australia tại vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, họ đã lên ngôi vô địch.

Do vậy, nhận định của ông Lippi là có cơ sở. Đặc biệt, HLV lão làng của bóng đá Italia tin rằng cặp tiền đạo mới Immobile – Insigne là bất ngờ của World Cup 2014.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác