BBC nhận định:

Những ứng viên thay thế HLV Goran Eriksson

Sau World Cup 2006, HLV Goran Eriksson sẽ ra đi và cuộc đua chọn HLV tuyển Anh đang nóng dần lên. Theo BBC, hiện có khá nhiều cái tên được nhắc đến có thể ngồi vào chiếc ghế HLV tuyển Anh nóng bỏng như Sam Allardyce, Alan Curbishley, McClaren, Stuart Pearce, Hiddink, Hitzfeld….Chúng ta hãy thử xem ai sẽ có cơ hội lớn nhất

SAM ALLARDYCE (Bolton): Tỷ lệ thắng 5/2

HLV Hiddink, ứng viên cho vai trò HLV tuyển Anh. 

Ông Allardyce nổi tiếng là nhà cầm quân nhiều khát vọng và đã tiến hành công việc ở Bolton một cách khá xuất sắc khi giúp CLB này vươn lên trong tốp những đội bóng mạnh của Premier League hiện nay.

Ông Sam Allardyce cũng không giấu ý định muốn dẫn dắt tuyển Anh và cho thấy khả năng có thể làm việc với những tên tuổi lớn và thậm chí một số cầu thủ nước ngoài đã tìm lại phong độ khi gia nhập Bolton như Ivan Campo, Diouf, Okocha…Tuy nhiên, nhiều người không thích phong cách bóng đá quá thiên về thể lực và thậm chí là thô bạo của Bolton

ALAN CURBISHLEY (Charlton): 3/1

Được đánh giá là một trong những nhà cầm quân tài năng nhất của bóng đá Anh khi không chỉ giúp Charlton trở lại Premier League mà còn giúp đội phát triển. Ngoài ra, ông cũng rất được đồng nghiệp, cầu thủ kính trọng và có sức thu hút với báo chí không kém HLV Goran Eriksson. Tuy nhiên, một số nhà bình luận cũng đặt câu hỏi phải chăng giai đoạn rực rỡ của ông đã qua nhưng dù sao Curbishley vẫn là ứng viên sáng giá.

OTTMAR HITZFELD: 8/1

Nổi tiếng là nhà chiến thuật sắc sảo và đã có bề dày thành tích cá nhân đáng nể, nhất là ông đã giúp Dortmund và Bayern Munich giành được chiếc Cúp Champions League danh giá. Tuy không phải bàn cãi về khả năng của Ottmar Hitzfeld nhưng vấn đề nằm ở chỗ LĐBĐ Anh dường như không mặn mà với việc bổ nhiệm HLV nước ngoài.

GUUS HIDDINK (PSV Eindhoven và tuyển Australia): 12/1

Một nhà cầm quân đẳng cấp thế giới, đã chứng tỏ tài năng qua việc giúp tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002 và đưa Australia đến VCK World Cup 2006 cũng như tạo dấu ấn mạnh mẽ ở CLB PSV Eindhoven. Không chỉ tuyển Anh nhiều đội bóng hàng đầu ở châu Âu cũng muốn có HLV người Hà Lan này.

STEVE MCCLAREN (Middlesbrough): 7/2

Trong những năm qua, ông McClaren vẫn được xem là người thay thế thích hợp cho vị trí của ông Goran Eriksson. Tuy nhiên, việc Middlesbrough sa sút dù đã chi khoản tiền không nhỏ vào thị trường chuyển nhượng đã đặt ra không ít câu hỏi về khả năng của ông, nhất là khá nhiều chỉ trích lối chơi buồn tẻ của đội bóng này.  

Ngọc Quân (lược dịch)

Các tin, bài viết khác