Niềm vui của ông Benitez

Chiến thắng đầu tay của Liverpool trên… sân khách trong mùa 2006-2007 đang khiến cho ông Rafael Benitez hết sức vui mừng. Bốn bàn thắng liên tục trút xuống mành lưới Wigan Athletic chỉ trong 45 phút đầu tiên trên sân JJB chính là bước ngoặt để “quỷ đỏ” Liverpool trút bỏ diện mạo tồi tàn của mình từ đầu mùa cho đến giờ.

Bellamy “mới” đang khiến cho ông Benitez vui mừng.

Nở nụ cười, ông Benitez tâm sự: “Giờ đây, chuyện sẽ là dễ dàng hơn cho tôi khi giải thích tại sao tôi vẫn giữ niềm tin vào đội bóng. Trước đây, trong các trận đấu của mình, chúng tôi đã tạo rất nhiều cơ hội nhưng không ghi đủ bàn thắng. Sau chiến thắng này, chúng tôi vẫn còn nhiều trận trong mùa để có thể tạo ra sự khác biệt”.

Ngoài ra, ông Benitez còn vui mừng hơn khi được nhìn thấy một Craig Bellamy “tươi mới”. Đến với Liverpool bằng bản hợp đồng trị giá 6 triệu bảng Anh vào mùa hè này, Bellamy chỉ mới ghi được một bàn thắng tại Premier League 2006-2007. Hôm giữa tuần trước, anh này còn dính vào một scandal đầy rắc rối khi bị tố cáo là hành hung hai phụ nữ trong một quán bar đêm.

Sau khi được tòa tuyên là vô tội, Bellamy đã lao vào tập luyện và cuối cùng, anh đã hiện diện đầy hứng khởi trên sân JJB và ghi được hai bàn thắng mở màn cho Liverpool trong các phút thứ 9 và 26. Ông Benitez tán dương học trò: “Tôi đã nói trước trận đấu này rằng sau những biến cố rắc rối, cậu ấy có thể trở thành một cầu thủ mới và là một người tuyệt vời cho chúng tôi. Trong buổi tập luyện hôm thứ Năm, tôi đã quan sát Bellamy rất kỹ. Cậu ấy tập sút bóng rất chuẩn xác. Tôi đã nói với cậu ấy là hy vọng cậu ấy cũng sẽ sút chính xác trong trận đấu với Wigan. Rồi Bellamy đã chứng tỏ cho mọi người thấy cậu ấy vẫn là một cầu thủ giỏi”.

Khác với người đồng nhiệm bên phía Liverpool, HLV trưởng Wigan Paul Jewell tỏ ra rất chán chường: “Ít nhất, tôi sẽ xem trận… bóng chày vào tối nay vì thất bại này sẽ khiến tôi không thể chợp mắt. Chúng tôi rất thất vọng nhưng sẽ sống và chiến đấu trong một ngày khác”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác