Nigeria: Tiền thưởng trao tay

Các cầu thủ Nigeria đã nhận được tiền thưởng mà họ bị nợ khi họ trở lại sân tập chuẩn bị cho trận gặp Pháp ở vòng 16 đội. Đó là khẳng định của phát ngôn viên đội tuyển hôm thứ Sáu qua.

Lời khẳng định này được đưa ra sau những lời đồn đại trước đó cho rằng các cầu thủ Nigeria vẫn chưa nhận được tiền thưởng và họ đòi bằng được, nên buổi tập tối thứ Năm đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, phát ngôn viên Ben Alaiya nói với báo chí: “Bây giờ, mọi thứ đã được giải quyết. Mọi thứ hoàn toàn được giải quyết. Đừng nhắc đến chuyện quá khứ. Bây giờ chẳng có vấn đề gì vì thế toàn đội đang tích cực tập luyện”.

Ngoài ra, ông Alaiya cũng quả quyết rằng buổi tập hôm thứ Năm bị hủy, bởi một cuộc họp của đội bóng gần bản doanh ở Campinas (phía Bắc Sao Paulo) đã diễn ra lâu hơn dự kiến, nên không có thời gian cho buổi tập. Ông nói tiếp: “Chúng tôi không bao giờ gặp rắc rối về chuyện tiền bạc. Mọi người được trả đúng với những gì họ xứng đáng, đúng thời hạn. Không có chuyện tiền thưởng bị nợ ở tuyển Nigeria”.

Các cầu thủ Nigeria vẫy chào cổ động viên nhà sau trận thua Argentina 2-3 ở vòng bảng.

Nhà vô địch châu Phi bay đến thủ đô Brazil ngày thứ Năm để chuẩn bị gặp Pháp ngày thứ Hai ở vòng 16 đội. Nigeria không phải là đội bóng châu Phi duy nhất gặp những rắc rối trong việc chi trả tiền thưởng cho các cầu thủ. Cameroon và Ghana cũng tương tự. Còn nhớ, toàn đội Cameroon từ chối lên máy bay đến Brazil hồi đầu tháng cho đến khi tiền thưởng được chi trả. Chính phủ Ghana thì nói rằng họ dùng hẳn một chiếc máy bay chở tiền từ quê nhà đến thẳng Brazil như một sự động viên to lớn cho các tuyển thủ trước trận cầu quyết định của vòng bảng gặp Bồ Đào Nha. Nhưng làm gì thì làm, cả Cameroon và Ghana đều đã bị loại khỏi giải.

Đáng nói ở chỗ, đây không phải là lần đầu tiên Nigeria gặp rắc rối về chuyện tiền thưởng. Năm ngoái, họ đến dự Confederations Cúp tại Brazil muộn nhất do tranh cãi về chuyện tiền thưởng. Đội bóng từ chối rời khách sạn và dự giải đấu hâm nóng cho World Cup. Rắc rối hồi đầu tháng này rõ ràng nghiêm trọng hơn, khiến một chính trị gia Nigeria phải đến tận bản doanh của đội bóng ở Campinas để làm trung gian hòa giải giữa các tuyển thủ và lãnh đạo LĐBĐ quốc gia. Nhờ vậy, LĐBĐ Nigeria (NFF) mới thông báo cách đây 2 tuần rằng cơ cấu tiền thưởng đã được thống nhất, mỗi cầu thủ nhận được 10.000 USD cho mỗi trận thắng ở vòng bảng. Số tiền thưởng sẽ được tăng lên nếu đội bóng giành chiến thắng ở các vòng đấu knock out. Cụ thể, mỗi cầu thủ sẽ nhận được 12.000 USD nếu đánh bại tuyển Pháp ở vòng 16 đội.

Cuộc họp hôm thứ Năm của tuyển Nigeria diễn ra vài giờ sau khi NFF đưa ra thông cáo nói rằng không có vấn đề gì trong đội bóng về chuyện tiền thưởng. HLV Stephen Keshi nói: “Chúng tôi hiểu rằnng một số người chơi trò chính trị nhưng họ phải chừa chúng tôi ra để chúng tôi có thể thi đấu tốt ở Brazil và tiến xa ở giải đấu”. Nigeria giành vị trí thứ 2 của bảng F sau Argentina, lần đầu tiên lọt vào vòng 2 World Cup kể từ năm 1998 đến nay.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác