Nistelrooy sẵn sàng trở lại đội tuyển Hà Lan

Từ chối khoác áo tuyển Hà Lan kể từ tháng Giêng 2007 không phải vì hục hặc với Ban huấn luyện như trường hợp của tiền vệ Van Bommel với HLV Van Basten, lý do của Ruud van Nistelrooy thì khác. Đó là vì anh không cảm thấy mình có được phong độ tốt nhất. Nhưng đấy là những ngày đã đi qua, còn hiện tại Ruud cho biết: “Tôi đang sẵn sàng trở lại phục vụ tổ quốc”.

Thông điệp này được chân sút của CLB Real Madrid trao đổi trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ De Telegraaf đi kèm cả lời thừa nhận rằng, anh đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với HLV trưởng Van Basten. Theo Ruud, Van Basten không phải là HLV khắt khe hay khó gần gũi như những nhận định nói về ông, ngược lại đó là một HLV rất dễ gần và luôn ân cần giúp đỡ cầu thủ.

Tất nhiên, Van Basten có triệu tập Ruud trở lại cho chiến dịch vòng loại EURO 2008, giải đấu mà đội tuyển da cam đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm sau 6 loạt trận vẫn chưa được ông đưa ra. Nhưng rõ ràng có một cầu thủ kinh nghiệm trên hàng công như Ruud để giải quyết sự bế tắc bắt đầu xuất hiện trong hai trận vòng loại (hòa Rumania và thắng Slovenia vỏn vẹn 1 bàn) như hiện nay là điều có lẽ Van Basten đang tính tới.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác