Quả bom ở Old Trafford

Nistelrooy trên đường đến Tây Ban Nha !

Ruud Van Nistelrooy sẵn lòng đào sâu nỗi khốn khó của Manchester United bằng cách từ bỏ vai trò một ông vua săn bàn ở Old Trafford để gầy dựng “vương triều” của mình ở La Liga.

Tờ Sunday Mirror hôm qua loan tin động trời này khi tiết lộ là Rodger Linse - người đại diện của tiền đạo Hà Lan, đã tiến hành những cuộc tiếp xúc với người Tây Ban Nha để đảm bảo khả năng Nistelrooy chuyển đến chơi cho Real Madrid hoặc Barcelona vào mùa hè tới. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Rodger Linse – người bạn thâm giao của Nistelrooy – đã nói những điều làm cả Manchester United hoang mang, lo sợ.

Tin tiền đạo Van Nistelrooy (trái) sẽ rời khỏi M.U để sang đá tại La Liga đã làm cả Manchester hoang mang, lo sợ.

Ông thừa nhận là Van Nistelrooy suýt nữa đã gia nhập Real Madrid cách đây 2 năm với hợp đồng thương thảo lên đến 20 triệu bảng, ông cũng tiết lộ là chân sút số 1 của Manchester che giấu khát khao được chơi bóng ở Liga, và điều cuối cùng – thật tàn nhẫn – khi khẳng định là Ruud đang tìm cách rời khỏi Old Trafford vào cuối mùa này.

Rodger Linse nói: “Đó là ước mơ của Ruud mong được chơi bóng ở Tây Ban Nha. Hoàn cảnh ở đây không thể dùng từ “phải sang”, nhưng chắc chắn là hơn cả “sự thôi thúc”. Và tôi cũng thích thấy anh chơi thứ bóng đá của mình ở đó”.

Ông giải thích: “Bầu không khí bóng đá ở Tây Ban Nha rất đặc biệt. Quả là tuyệt khi có thể tập luyện và thi đấu dưới ánh mặt trời trong suốt 12 tháng trong năm. Khi có được cơ hội, cậu ấy sẽ chuyển ngay đến Liga”.

“Real Madrid đã nhiều lần cố gắng chuyển nhượng Ruud khỏi Manchester United và chúng tôi đã có thừa những cuộc thương thảo. Một đề nghị cụ thể đã đến cách đây 2 mùa bóng và Real Madrid đã chứng tỏ thái độ hết sức nghiêm túc. Họ thậm chí đặt đề nghị lên bàn giấy ở Manchester United. Ruud sẽ kiếm được nhiều tiền hơn ở Madrid nhưng cậu ấy cảm nhận là mình chưa hoàn thành sứ mệnh ở Old Trafford”. 

Manchester United đang cần tài năng và sức lực của Ruud để vượt qua hoàn cảnh cực kỳ khó khăn ở Premiership và họ cũng đang nếm trải thời kỳ thắt lưng buộc bụng dưới triều đại của ông chủ mới Glatzer. Trong bối cảnh đó, những tiết lộ của Rodger Linse không chỉ là quả bom đầy kích động mà thực sự là liều thuốc độc hủy hoại niềm tin của công chúng.

Rodger Linse lại nói: “Đó là những chuyện có thể xảy ra vào mùa hè tới, nhưng lúc này, chúng
tôi không thể nói nhiều hơn. Nếu tiết lộ nhiều hơn, tôi sẽ không thể giữ được sự ủng hộ từ báo chí Anh và Tây Ban Nha. Nhưng trong hoàn cảnh này, tôi không muốn nói dối cả hai phía…”

Những câu nói độc địa của Rodger Linse chắc chắn sẽ làm sân Old Trafford điên đảo mà trước hết là khiến HLV Alex Ferguson phát điên. CLB đang hoang mang trước thông tin thủ quân Roy Keane không muốn ký hợp đồng mới, trong lúc Cristiano Ronaldo đang trì hoãn việc đặt bút ký hợp đồng 4 năm với mức lương 70.000 bảng/tuần.

Bây giờ, họ đối mặt với việc mất tiền đạo xuất sắc nhất trong thập niên này với 135 bàn thắng trong 183 trận khoác áo Manchester kể từ khi ký hợp đồng 19 triệu bảng từ PSV Eindhoven hồi tháng 7-2001.

Sir Alex đã giữ cầu thủ 29 tuổi này thoát khỏi sự săn đuổi của Real bằng hợp đồng kéo dài 4 năm vào tháng 1-2004. Ông đã điên tiết khi biết Linse có mặt ở thủ đô Tây Ban Nha để thương thảo với các quan chức Real, cho dù người đại diện này đã được hưởng số tiền thưởng 1 triệu bảng khi Ruud đồng ý hợp đồng với mức lương 70.000 bảng/tuần. Thậm chí ba tháng sau đó, Linse còn hội kiến Chủ tịch Barca Joan Laporta để toan tính một cuộc chuyển nhượng đến Nou Camp.

Hành động tráo trở của Linse khi đó đã khiến Manchester quyết định hủy bỏ mức thưởng cho người đại diện cầu thủ khi triển hạn hợp đồng. Nhưng đó có thể là một quyết định thiếu khôn ngoan khi nó thôi thúc Linse tìm đến Liga nhiều hơn, bởi nếu Nistelrooy triển hạn hợp đồng thêm vài năm nữa thì Linse sẽ chẳng được đồng nào!

Đó cũng là lý do người ta thấy Linse sang Tây Ban Nha lần nữa hồi mùa hè để tìm kiếm những đối tác tiềm năng trong việc chuyển nhượng Nistelrooy. Và đó cũng là lý do vì sao Linse tung quả bom tâm lý khủng khiếp này: Manchester đang khốn đốn còn Ruud đang đạt phong độ cao (ghi được 9 bàn) – không lúc này thì lúc nào nữa?

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác