Vòng 21, V - League 2005

Nối mạng

Xét về mặt lý thuyết thì cuộc đua tránh đi play-off vẫn còn một danh sách dài dằng dặc với 8 gương mặt, từ P.SLNA (hạng 5) đến TMN.CSG (hạng 11). Vì vậy mà ở lượt trận chiều nay, không chỉ nhóm đội này phải căng sức chiến đấu lại cũng vừa phải hóng chờ những kết quả có lợi trên các sân khác.

  • Sân Hàng Đẫy: LG.HN.ACB – TMN.CSG

Trận lượt đi trên sân nhà, TMN.CSG (áo trắng) thua LG.HN.ACB 0-1.

Hai đội đang cùng có 23 điểm trong tay và LG.HN.ACB còn có lợi thế khác khi giành thắng lợi trên sân Thống Nhất ở lượt đi. Giải chỉ còn 2 trận là kết thúc, không còn nhiều thời gian cho những toan tính cũng như sự lựa chọn nào khác là phải tung hết lực mà chiến đấu.

Một tỷ số hòa nếu xảy ra có thể bất lợi cho TMN.CSG sau lượt này, nhưng sẽ là thuận lợi lớn chung cuộc bởi trận cuối họ thi đấu trên sân nhà. Nhưng liệu LG.HN.ACB có dễ dàng để yên khi họ cũng đang ở thế chân tường?

Một trận đấu khó dự báo về tỷ số bởi yếu tố quan trọng vẫn thuộc về sự thông suốt từ khu kỹ thuật đến 11 cầu thủ trên sân. Bên nào vận hành tốt hơn, bên đó sẽ có kết quả tốt. Dự đoán: Hòa.

  • Sân Lạch Tray: M.Hải Phòng – Bình Dương

Chủ nhà đang ở thế cần điểm để thoát hiểm trong khi khách vẫn còn mục tiêu phải săn đuổi ở phía trước, đó là danh hiệu Á quân của mùa bóng. Trong lần gặp nhau ở lượt đi, hai đội đã để lại một tỷ số khá cao, BD thắng 4-3 cùng sự yếu kém bất ngờ ở hàng phòng ngự.

Nếu có phương án để “bịt” được các lỗ hổng này cùng với quyết tâm khi ra sân, BD có thể hy vọng kiếm được một trận hòa tại đây. Tuy nhiên, khả năng này sẽ khó có thể xảy ra bởi M.HP đang cần điểm an toàn trước trận đấu cuối giải trên sân Thống Nhất.
Dự đoán: M.HP thắng.

  • Sân Quy Nhơn: HL.Bình Định – Hòa Phát.HN

Chỉ đứng trên TMN.CSG ở cuộc đua tránh đi play-off và đây lại là trận cuối chơi trên sân nhà, HL.BĐ không còn cách nào khả thi hơn là phương án “5 ăn, 5 thua” trong trận đấu này để có kết quả tốt trong trận chia tay khán giả nhà ở mùa bóng năm nay.

Với HP.HN, dù vẫn còn trận cuối đá trên sân nhà trước HA.GL, nhưng họ chưa hẳn đã an toàn. Hòa, có thể là mục tiêu của HLV Trần Bình Sự cùng các học trò trong trận này nhưng xem ra, họ khó đạt được và phần thắng sẽ nghiêng về đội chủ nhà nhiều hơn.

  • Sân Pleiku: HA.GL – SĐ.Nam Định

Chủ gần như an bài ở vị trí thứ 4 chung cuộc trong khi khách vẫn chưa nguôi cơn khát điểm cho dù đã giành 3 điểm ở lượt trận trước. Đây sẽ là trận đấu khó đoán về tỷ số và nhiều khả năng khách sẽ có điểm.

  • Sân Cao Lãnh: D.Đồng Tháp – Đà Nẵng

Là một trận đấu chỉ còn mang tính chất thủ tục cho đội chủ nhà khi đã cầm vé rớt hạng. Sân Cao Lãnh chiều nay có thể sẽ lạnh tanh khi vắng bóng khán giả và đó sẽ là cơ hội cho Đà Nẵng giành điểm để tiếp tục bám đuổi Bình Dương ở vị trí thứ nhì.

Dự đoán: Đà Nẵng thắng. 

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác