Trước 2 trận đấu sớm vòng 14 (ngày 21-5)

Nóng

Gọi 2 trận đấu sớm này là “nóng” bởi có đến 3 đội bóng mà người hâm mộ đang cực kỳ thất vọng về họ đó là HA.GL, Đà Nẵng và SLNA. Cứ chiếu theo bảng xếp hạng thì cuộc đấu giữa Đà Nẵng và HA.GL có tầm quan trọng đến cuộc đua đến chức vô địch. Đội thắng trong trận đấu này tức là còn có khả năng bám đuổi Bình Dương và GĐT.LA. Còn nếu 2 đội hòa thì gần như họ cũng đành buông xuôi tay trong cuộc chạy đua đến vinh quang.

Sân Vinh (17 giờ):

  • PIJCO.Sông Lam Nghệ An – Hoa Lâm Bình Định (lượt đi 0-1): Hoàn nợ

Pha tranh bóng giữa 2 đồng đội cũ: Minh Đức (3, ĐN) và Kiatisak (13, HAGL) trong trận lượt đi hòa 1-1. Trận lượt về chiều nay được dự báo sẽ quyết liệt hơn bởi chủ nhà Đà Nẵng quyết tâm khẳng định mình.

- Lực lượng: Bình Định thiếu cùng lúc 2 cầu thủ có khả năng sút phạt tốt là Hoàng Lâm và Thanh Phương do dính thẻ trong khi đội chủ nhà vẫn có đội hình mạnh nhất. Phía đội khách, Sarayoot chắc chắn được đá ngay từ đầu nhưng đội chủ nhà chưa chắc cặp Công Vinh – Văn Quyến đồng loạt xuất trận.

- Đánh giá khả năng: SLNA vẫn đang ở trong chu kỳ sa sút còn HL.BĐ đã tìm được chân sút sáng giá mà họ chờ đợi. Tuy nhiên, đội khách sẽ sử dụng lối chơi phòng ngự – phản công ở trận này và chúng tôi tin chỉ có mình Sarayoot được cắm bên trên. Chiến thuật này sẽ rất phù hợp cho Bình Định vì Sarayoot là mẫu cầu thủ tận dụng cơ hội rất tốt.

Vẫn đang có khá nhiều thông tin xấu về nội bộ SLNA và dường như chẳng còn mấy ai tin tưởng vào đội bóng này. Dù vậy, ưu thế chủ nhà vẫn mang cho SLNA một lợi thế nhất định.

Cũng cần nhắc đến một điều: SLNA và Bình Định trước đây luôn có kiểu “ăn miếng- trả miếng” lượt đi - lượt về rất …nghiêm túc. Lượt đi, HL.BĐ đã thắng 1-0 và chúng tôi tin ở lượt về, SLNA sẽ thắng ngược trở lại.

Cũng có thể, khi đội khách khá hưng phấn thì để giành trọn 3 điểm là điều khó cho chủ nhà.

Vài thông số

- Thành tích của SLNA sau 13 trận:
Thắng 3, hòa 5, thua 5; ghi  bàn 15, để lọt lưới 16 bàn

- Thành tích trên sân nhà của SLNA:
Thắng 2, hòa 3, thua 1; ghi 9 bàn, lọt lưới 7 bàn

- Thành tích của HL.BĐ sau 13 trận:
Thắng 4, hòa 5, thua 4; ghi 8 bàn, để lọt lưới 10 bàn

- Thành tích trên sân khách của HL.BĐ:
Thắng 1, hòa 3, thua 2;  ghi 3 bàn, lọt lưới 5 bàn

Sân Chi Lăng (17 giờ):

  • Đà Nẳng– Hoàng Anh Gia Lai (lượt đi 1-1): Có ân oán ?

Lực lượng: Đà Nẵng vắng 2 vị trí trong hàng phòng ngự là trung vệ Hùng Dũng và hậu vệ cánh Quang Cường. Tuy cả 2 chơi không thật sự sắc sảo nhưng vẫn là những trụ cột không thể thiếu của đội chủ nhà. Trong khi đó, HA.GL vẫn có đội hình mạnh nhất đến sân Chi Lăng.

- Đánh giá khả năng: Ở lượt đi, khi người ta còn chưa biết HA.GL sa sút cỡ nào thì Đà Nẵng đã có trận đấu rất hay tại Pleiku và lẽ ra, họ hoàn toàn có thể có 3 điểm.

Phía sau trận đấu này, nhiều người cho rằng Đà Nẵng rất muốn đánh bại HA.GL và ngược lại. Nhiều cầu thủ giỏi rời phố núi đã về với sân Chi Lăng và mới nhất là chuyện thủ môn Văn Hạnh cũng muốn đầu quân cho Đà Nẵng. Có thể nói, giữa 2 đội bóng “có chuyện” và trận đấu chiều nay sẽ rất nóng bỏng.

Bởi như đã nói, đây còn là cơ hội cuối để xác định giữa họ, ai mới là đội có khả năng bám kịp 2 đội đầu bảng nhất. Với ưu thế sân nhà, Đà Nẵng không ngần ngại tấn công HA.GL. Sự thiếu vắng Hùng Dũng và Quang Cường càng buộc chủ nhà phải tấn công nhanh và mạnh nhưng cần phải biết rằng, khả năng tấn công của Đà Nẵng không tốt lắm mặc dù họ sở hữu 2 cựu Vua phá lưới 2 mùa giải gần nhất. Điều quan trọng là Đà Nẵng không có tuyến tiền vệ mạnh để chiếm được ưu thế rõ ràng ở trung tuyến. Họ thiếu các nhân tố sáng chói cỡ như Minh Phương hay Trường Giang. Xem tuyến giữa của Đà Nẵng đá, có vẻ như họ rất nỗ lực nhưng các cố gắng ấy thông thường chỉ dừng ở mức độ …cố gắng.

Đà Nẵng sẽ rất khó thắng HA.GL. Không còn mạnh mẽ nhưng HA.GL vẫn dư thừa kinh nghiệm. Thậm chí có thể nói, chính kinh nghiệm đã giúp cho HA.GL chỉ mới thua có 9 bàn, thấp nhất V-League. Giờ đây, đội bóng của bầu Đức dựa vào các cựu binh và vì dựa vào họ nên rất khó bị khuất phục, chỉ có điều, họ cũng không còn mạnh mẽ để khuất phục các đối thủ.

- Dự đoán tỷ số: Khả năng cao nhất của trận này là một tỷ số hòa. Tuy nhiên, với sức mạnh sân nhà, Đà Nẵng sẽ thắng với tỷ số tối thiểu.

Vài thông số

- Thành tích của Đà Nẵng sau 13 trận:
Thắng 4, hòa 6, thua 3; ghi  bàn 11, để lọt lưới 11 bàn

- Thành tích trên sân nhà của Đà Nẵng:
Thắng 3, hòa 3; ghi 6 bàn, lọt lưới 2 bàn

- Thành tích của HA.GL sau 13 trận:
Thắng 5, hòa 5, thua 3; ghi 15 bàn, để lọt lưới 9 bàn

- Thành tích trên sân khách của HA.GL:
Thắng 3, hòa 1, thua 3; ghi 8 bàn, lọt lưới 6 bàn

Việt Quang

Các tin, bài viết khác