Nữ Đài Loan tham dự giải Tứ hùng Đông Nam Á 2006

Đội tuyển bóng đá nữ Đài Loan, khách mời duy nhất của giải nữ Đông Nam Á 2006, đã gửi danh sách tham dự giải này tới nước chủ nhà Việt Nam. Theo danh sách, đội nữ Đài Loan có 18 tuyển thủ, dưới sự dẫn dắt của ông Chou Tai-Ying làm HLV trưởng và Trưởng đoàn là ông Alexander James Beare (quốc tịch Anh).

Trận Đài Loan (trái) thắng Ấn Độ 2-1 tại giải châu Á 2005.

HLV trưởng Chou Tai-Ying là người không xa lạ với bóng đá nữ Việt Nam cũng như trong làng bóng đá nữ châu Á, vì ông là người đã dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia này tham dự vòng loại giải nữ châu Á 2005 (tại Hà Nội). Tại giải đó, Đài Loan nhất bảng B với 6 điểm (thắng Guam 11-0, thắng Ấn Độ 2-1).

Trở lại Việt Nam lần này, đội nữ Đài Loan (đội bóng Việt Nam sẽ gặp tại bảng A VCK giải nữ châu Á 2006 vào tháng 7 tới) đã quyết định “giấu bài” khi thay đổi lực lượng so với hồi tham dự vòng loại nữ châu Á, nhưng vẫn giữ quan điểm trẻ hóa (các cầu thủ sinh từ năm 1983 đến 1989).

Trong số 18 tuyển thủ sẽ sang Việt Nam chỉ có 5 người tham dự vòng loại nữ châu Á là thủ môn Huang Feng Chiu, các hậu vệ Huang Yu Chen, Wang Yu Ting, Lu Hui Mei và tiền đạo Chuang Shu Mei. Trong số này, đội tuyển Việt Nam sẽ phải lưu ý hậu vệ Huang Yu Chen - người đã 4 lần khoan thủng lưới Guam, và tiền đạo Chuang Shu Mei - ghi 1 bàn vào lưới Guam.

13 cầu thủ còn lại sẽ là những ẩn số đối với HLV trưởng Thái Tuấn và các học trò của ông. Chưa hết, trưởng đoàn của đội tuyển nữ Đài Loan lại là người Anh - một quốc gia mà bóng đá rất phát triển (trên bảng xếp hạng quý 1/2006 của FIFA, bóng đá nữ của Anh đang xếp hạng 13).

Có thể nói, Đài Loan sẽ là một trong những đối thủ khó chơi của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải này và tại VCK giải nữ châu Á sắp tới.

Danh sách đội tuyển nữ Đài Loan
Trưởng đoàn: Alexander James Beare (quốc tịch Anh).
HLV trưởng: Chou Tai-Ying; trợ lý: Dai, Hui Fang.
Quản lý: Chen Sing An

18 tuyển thủ: Huang, Feng - Chiu, Su Wan Ching, Wang Chia Yu, Huang Yu Chen, Lin Chiung Ying, Lo Hsin Yi, Chuang Shu Mei, Wang Yu Ting, Tan Wen Lin, Cheng Yi Shan, Hseih I Ling, Shih Li Hui, Lu Hui Mei, Wang Shiang Huei, Chen Yi Ju, Hsu Chi Ling, Tsai Li Chen, Lee Ya Ju.

P.V.

Các tin, bài viết khác