Nuôi thử nghiệm nhum sọ biển tại đảo Lý Sơn

SGGPO
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang phối hợp Viện Hải dương học đang thực hiện mô hình nuôi nhum sọ tại vùng biển đảo Lý Sơn.
Từ tháng 8 đến nay, 2.000 con giống đã được thả nuôi thí điểm tại một hộ nuôi lồng bè. Bước đầu nhum sọ phát triển tốt, hứa hẹn tạo nguồn thu nhập cho người dân.
 Nuôi thử nghiệm nhum sọ biển tại đảo Lý Sơn ảnh 1 Thả nuôi nhum sọ biển trên vùng nuôi trồng đảo Lý Sơn. Ảnh: TT DVNN
Mô hình nuôi giàn/bè có kích thước 50m², cách 1m treo một lồng nuôi, mỗi lồng nuôi là 1 khung nuôi hình chữ nhật. Mật độ thả giống, giai đoạn đầu, trên mỗi tầng khung nên thả 30- 40 con có kích cỡ 2- 3cm.

Ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Sơn, cho biết: “Nhum sọ đang phát triển rất tốt, điều này cho thấy nhum sọ phù hợp với điều kiện nuôi trồng vùng biển huyện đảo Lý Sơn”.

 Nuôi thử nghiệm nhum sọ biển tại đảo Lý Sơn ảnh 2 Nhum sọ biển phù hợp điều kiện nuôi trồng tại vùng biển đảo Lý Sơn. Ảnh: TT DVNN
Thời gian tiến hành thử nghiệm nuôi nhum sọ kéo dài suốt 13 tháng. Khi mô hình mang lại hiệu quả sẽ tiến hành tổ chức đào tạo, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi nhum sọ cho 190 kỹ thuật viên, hộ nuôi trên tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Huỳnh Ngọc Dũng, Phó Giám đốc BQL Khu bảo tồn biển Lý Sơn, cho biết: “Hiện nay nhum ngoài tự nhiên đang khai thác cạn kiệt dần, do vậy, nếu người dân có thể nuôi được nhum thì giảm lượng khai thác tự nhiên, vừa mang lại giá trị kinh tế.”

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế